Bảng giá điện mặt trời

BẢNG GIÁ ĐIỆN MẶT TRỜI, BÁO GIÁ CẬP NHẬT 2022

Bạn đang quan tâm báo giá điện mặt trời và kèm theo đó là hàng tá các câu hỏi cần được giải đáp trước khi quyết định đầu tư một hệ thống điện mặt trời.  Nhưng có quá nhiều đơn vị cung cấp các báo giá khác nhau gây cho bạn khó khăn trong việc quyết định.

Bài viết này của Vũ Sơn Solar sẽ cố gắng cung cấp chi tiết nhất thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

1. Cách dự toán chi phí lắp điện mặt trời

Thông thường, chi phí lắp đặt điện mặt trời là trọn gói – chìa khoá trao tay và được tính toán dựa trên Suất đầu tư/kWp và Công suất hệ thống.

a. Xác định công suất hệ thống phù hợp

Có 2 yếu tố ảnh hưởng đến công suất hệ thống:

 • Nhu cầu sử dụng điện của gia đình hoặc doanh nghiệp bạn
 • Diện tích lắp đăt sẵn có (mái nhà, sân vườn,…)

Để xác định được công suất hệ thống phù hợp, bạn cần liên hệ các đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn chính xác và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tính toán sẵn có của Vũ Sơn Solar để xác định sơ bộ công suất hệ thống phù hợp tại đây

b. Suất đầu tư/kWp

Có rất nhiều đơn vị cung cấp và lắp đặt có Suất đầu tư/kWp khác nhau, điều này phụ thuộc vào: Uy tín đơn vị, thiết bị vật tư, phương án thi công và dịch vụ hậu mãi

Tại Vũ Sơn Solar, quy định suất đầu tư/kWp cho các hệ thống hoà lưới, Bảng giá điện mặt trời cụ thể như sau:

Khách hàngSuất đầu tư/kWp
⭐ Gia đìnhTừ 13 – 16 triệu/kWp
⭐ Doanh nghiệpTừ 11 – 13 triệu/kWp

Đầu tư hệ thống càng lớn, Suất đầu tư cho 1kWp càng nhỏ, thời gian hoàn vốn càng rút ngắn.

2. Bảng giá các hệ thống điện mặt trời cho Gia đình phổ biến bảng giá điện mặt trời

MODELCẤU HÌNHTÍNH NĂNGGIÁ ĐIỆN MẶT TRỜI THAM KHẢOCHI TIẾT
HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HOÀ LƯỚI (ON-GRID)
HTDD 3,1KWP

1 PHA

– 07 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt 3000S
– Diện tích lắp đặt: 16m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 1,5tr

– Tiết kiệm tiền điện trung bình 1 – 1,2 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 360kWh/tháng

Từ 39 – 47 triệuXem chi tiết
HTDD 5,4KWP

1 PHA

– 12 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt MIN5000TL-X
– Diện tích lắp đặt: 30m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 2-4tr

– Tiết kiệm tiền điện trung bình 1,5 – 2 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 600kWh/tháng

Từ 69 – 79 triệuXem chi tiết
HTDD 8,1KWP

1 PHA

– 18 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt 8000MTL-S
– Diện tích lắp đặt: 40m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 4-6tr

– Tiết kiệm tiền điện trung bình 2,5 – 3 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 1.000kWh/tháng

Từ 109 – 119 triệu
HTDD 10KWP

1 PHA

– 22 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt 8000MTL-S
– Diện tích lắp đặt: 50m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 6-7tr

– Tiết kiệm tiền điện trung bình 3,5 – 4 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 1.200kWh/tháng

Từ 129 triệuXem chi tiết
HTDD 10KWP

3 PHA

– 22 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt 10000TL3-S
– Diện tích lắp đặt: 50m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 6-7tr

– Tiết kiệm tiền điện trung bình 3,5 – 4 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 1.200kWh/tháng

Từ 139 triệuXem chi tiết

3. Bảng giá hệ thống điện mặt trời cho Doanh nghiệp

CÔNG SUẤT HỆ THỐNGMỨC GIÁ THAM KHẢO
Hệ thống từ 15 – 100kWpKhoảng 12,5 – 13 triệu/kWp
Hệ thống từ 100 – 300kWpKhoảng 12 – 12,5 triệu/kWp
Hệ thống từ 300kWpKhoảng 11 – 12 triệu/kWp

4. Các thành phần cấu thành chi phí của một hệ thống điện năng lượng mặt trời

Các yếu tố ảnh hưởng sự chênh lệch về giá thành của hệ thống:

a. Phương án lắp đặt khung giàn tấm pin ảnh hưởng đến báo giá điện mặt trời

Tuỳ theo kết cấu mái sẵn có của cơ sở, đơn vị cung cấp sẽ lựa chọn các phương án lắp đặt tối ưu nhất. Chi phí khung giàn tấm pin được sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp:

lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Mái bằng

Khung giàn thép

điện mặt trời quảng ngãi

Mái ngói

Khung ray nhôm

điện mặt trời bà rịa vũng tàu

Mái tôn

Khung ray nhôm

Ngoài ra, đối với các kết cấu khung giá đỡ bằng thép thì chất lượng cũng như giá thành phụ thuộc rất nhiều vào: Quy cách thép (kích thước, chiều dày), kết cấu thiết kế và sơn phủ bảo vệ.

Mặc dù chỉ là hệ thống phụ trợ, nhưng chất lượng hệ thống khung giàn tấm pin quyết định đến tuổi thọ của toàn bộ hệ thống. Do đó, khi xem xét bảng giá điện mặt trời thì bạn cần lưu ý đến chi phí của hạng mục này.

b. Chất lượng tấm pin và inverter quyết định báo giá điện mặt trời

Tấm pin và inverter chiếm đến hơn 70% báo giá điện mặt trời của bạn. Do đó, chất lượng của 2 loại vật tư chính này quyết định rất lớn đến giá thành hệ thống.

Có rất nhiều thương hiệu tấm pin và inverter trên thị trường. Thông thường, các thương hiệu lớn nằm trong TOP 10 của Thế giới được các đơn vị cung cấp uy tín sử dụng có mức giá cao hơn và không chênh lệch nhau quá nhiều.

Biến tần là gì

Tuy nhiên, cũng như tất cả các sản phẩm khác, vấn đề hàng giả, kém chất lượng lưu thông trên thị trường là điều tất yếu. Với các sản phẩm này, mức giá chênh lệch là rất lớn, thường chỉ bằng 60-70% so với các sản phẩm thương hiệu chính hãng. Do đó, nếu bạn nhận được một bảng giá điện mặt trời với chi phí thấp hơn nhiều so với mặt bằng thị trường thì nên xem xét kỹ về chất lượng tấm pin năng lượng mặt trời và thiết bị inverter.

Có nhiều cách để xem xét rằng tấm pin năng lượng mặt trời hay thiết bị inverter là hàng chất lượng hay không, dưới đây là một số tài liệu bắt buộc phải có của thiết bị chính hãng:

  • Tấm pin năng lượng mặt trời: Chứng chỉ nguồn gốc, xuất xứ (CO), Chứng chỉ chất lượng (CQ), Flash test report thể hiện đúng số serial của từng tấm pin và quy cách tem nhãn trên tấm pin.
  • Thiết bị inverter: Chứng chỉ nguồn gốc, xuất xứ (CO), Chứng chỉ chất lượng (CQ) thể hiện số serial của từng thiết bị và Test report của từng thiết bị.

c. Hệ thống điện và phụ kiện là yếu tố không thể thiếu trong báo giá điện mặt trời

Một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến báo giá điện mặt trời và chất lượng hệ thống mà mọi người thường ít quan tâm đó là hệ thống điện và phụ kiện đi kèm. Mặc dù đây là hệ thống phụ trợ nhưng rất quan trọng. Có rất nhiều phụ kiện đi kèm trong hệ thống điện: tủ điện, CB, cắt lọc sét và dây điện.

Một hệ thống chất lượng sẽ được cung cấp các phụ kiện chất lượng và được tính toán thiết kế theo tiêu chuẩn, do đó chi phí hạng mục này chiếm đến 10% tổng chi phí hệ thống. Tuy nhiên, đây lại chính là hạng mục mà một số đơn vị thường cắt giảm để hạ thấp giá thành nhằm lôi kéo khách hàng…

lap dat 1

Hệ thống điện đảm bảo kỹ thuật

lap dat 2

Hệ thống điện chưa đảm bảo

d. Chi phí thi công và dịch vụ hậu mãi, thành tố khác nhau nhất giữa báo giá điện mặt trời của các đơn vị

 • Chi phí thi công, vận chuyển:

Chi phí thi công phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng đội ngũ kỹ thuật của đơn vị. Đối với các đơn vị uy tín, đội ngũ kỹ thuật được chú trọng đầu tư có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm. Thực tế, có khá nhiều đơn vị thuê nhân công lắp đặt là các “thợ” địa phương để cắt giảm chi phí thi công, vì nhận định việc thi công hệ thống điện mặt trời khá đơn giản và chỉ cần “sao chép” các đơn vị khác là được. Mặc dù, yếu tố này không thật sự rõ ràng nhưng cũng là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi xem xét báo giá điện mặt trời của một đơn vị.

Chi phí vận chuyển chiếm tỉ trọng nhỏ trong giá điện mặt trời, mặc dù các vật tư thiết bị của hệ thống khá cồng kềnh, đặc biệt là các tấm pin năng lượng. Tuy nhiên, một đơn vị tại địa phương gần bạn sẽ hạn chế tối đa chi phí phát sinh này. Hơn nữa, lựa chọn đơn vị tại địa phương gần bạn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình vận hành, sửa chữa, bảo hành hệ thống trong tương lai.

điện mặt trời bà rịa

 • Dịch vụ hậu mãi:

Như đã biết, điện năng lượng mặt trời là ngành tương đối mới tại Việt Nam. Đối với một số doanh nghiệp phát triển tiên phong và định hướng lâu dài trong lĩnh vực này, việc đầu tư đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tay nghề cao và được tích luỹ kinh nghiệm dày dặn qua rất nhiều dự án là yếu tố hàng đầu. Bên cạnh đó, việc phối hợp với các nhà sản xuất, nhà thầu quốc tế trong đào tạo và chuyển giao công nghệ cho đội ngũ kỹ sư cũng được chú trọng. Điều này giúp doanh nghiệp nắm bắt công nghệ và đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng trong tất cả các công đoạn: tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt, vận hành và bảo trì, bảo hành hệ thống lên đến hàng thập kỷ.

Thông thường, để làm được điều này, các đơn vị uy tín sẽ đề ra tỷ suất lợi nhuận cao hơn nhằm xây dựng và duy trì bộ máy nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ đến khách hàng lâu dài theo đúng cam kết. Mặc dù vậy, đây không phải cách duy nhất và bắt buộc, các đơn vị sẽ phải luôn tìm cách tối ưu hoá giữa chi phí và lợi nhuận để mang đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất theo cam kết với giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên, một số đơn vị sẵn sàng cắt giảm chi phí dịch vụ hậu mãi này nhằm cạnh tranh về giá. Điều này dẫn đến việc không thể thực hiện đúng theo cam kết ban đầu của đơn vị với khách hàng và tình trạng “bỏ con giữa chợ” hoàn toàn có thể xảy ra. Thực tế đã chứng minh, rất nhiều khách hàng đã không thể liên hệ với đơn vị cung cấp hệ thống để yêu cầu bảo hành sau một vài năm ký hợp đồng.

LỜI KẾT

Trên đây là những nội dung liên quan đến báo giá điện mặt trời của một hệ thống mà Vũ Sơn Solar muốn cung cấp đến bạn.

Câu nói: “ngon, bổ, rẻ” là điều rất khó (nếu không muốn nói là không thể) trong thực tế, nhưng “đắt cũng chưa chắc ngon và bổ”. Do đó, khi xem xét báo giá điện mặt trời của đơn vị cung cấp trước khi quyết định đầu tư, bạn nên xem xét kỹ các yêu tố được trình bày ở trên để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Hy vọng là bài viết đã có đủ thông tin và giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn trước khi lựa chọn lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Nếu bạn không tìm thấy thông tin mình mong muốn bạn có thể chat trực tiếp với nhân viên tư vấn hoặc gọi vào hotline 0908936736 của Vũ Sơn Solar để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

VŨ SƠN SOLAR – Công ty lắp điện mặt trời uy tín khu vực miền Nam và miền Trung

VŨ SƠN SOLAR là công ty lắp điện mặt trời tại Vũng Tàu, Quảng Ngãi, các khu vực miền Nam, miền Trung,… chất lượng, uy tín nhất. Chúng tôi cung cấp đa dạng dịch vụ, đó là: lắp điện mặt trời doanh nghiệplắp điện mặt trời gia đìnhbảo trì hệ thống; cung cấp vật tư, thiết bị;…. Tại Vũ Sơn Solar, chất lượng dịch vụ đỉnh cao được ưu tiên hàng đầu.

điện mặt trời vũ sơn solar
Vũ Sơn Solar – Đội ngũ chuyên nghiệp, cam kết mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng, an toàn, tối ưu chi phí

Chúng tôi cam kết các thủ tục về thay thế, đấu nối công tơ điện 2 chiều với điện lực EVN được đảm bảo tuyệt đối. Tấm pin và inverter từ các tập đoàn hàng đầu thế giới: Longi; Canadian; SMA; Fronius;… Đặc biệt, dịch vụ điện mặt trời tại Vũ Sơn Solar được bảo hành lên đến 12 năm và 25 năm đối với pin năng lượng mặt trời.

Đến với điện mặt trời tại Vũ Sơn Solar, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, và được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất. Quy trình làm việc của chúng tôi được thực hiện theo các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, hỗ trợ tư vấn nhanh cho khách hàng nắm tổng quan về dịch vụ
  • Bước 2: Tiến hành KHẢO SÁT MIỄN PHÍ tại nhà
  • Bước 3: Thiết kế, lên phương án thi công hiệu quả và tối ưu nhất, báo giá điện mặt trời chi tiết
  • Bước 4: Thi công, lắp đặt đúng quy trình, đáp ứng mọi yêu cầu cao về kỹ thuật, thẩm mỹ, an toàn.
  • Bước 5: Nghiệm thu, thanh toán
  • Bước 6: Bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá điện mặt trời chi tiết và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

 • Trụ sở chính: 101, ĐT44A, An Ngãi, Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
 • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi
 • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
 • Email: info@vusonsolar.vn
 • Website: www.vusonsolar.vn     www.vusonsolar.com
 • Facebookfb.com/vusonsolar
Hệ thống điện mặt trời cho gia đình