Đèn Cảm Biến Năng Lượng Mặt Trời Dùng Sao Cho Hiệu Quả?

Đèn cảm biến năng lượng mặt trời dùng sao cho hiệu quả? Đó là thắc mắc chung của không ít hộ gia đình, doanh nghiệp. Hiện nay, hầu hết các loại đèn năng lượng mặt trời đều được tích hợp tính năng cảm biến ánh sáng, cảm biến chuyển động, tối ưu trải nghiệm người dùng hiệu quả. Việc sử dụng đèn nlmt cảm biến không những giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện mà còn là cách để bạn giảm bớt áp lực cho EVN, thân thiện môi trường.

đèn cảm biến năng lượng mặt trời
Đèn cảm biến năng lượng mặt trời VSS: chính hãng, chất lượng, giá tốt

Đèn Cảm Biến Năng Lượng Mặt Trời Là Gì?

Đèn cảm biến năng lượng mặt trời được đánh giá là giải pháp chiếu sáng tiết kiệm tối đa năng lượng. Đây là mô hình chiếu sáng khép kín, tận dụng năng lượng mặt trời để cung cấp ánh sáng. Điều này có nghĩa là sản phẩm hoạt động không dựa vào nguồn điện.

đèn cảm biến năng lượng mặt trời
Đèn nlmt chiếu sáng sân vườn

Nguyên Lý Hoạt Động Của Đèn Năng Lượng Mặt Trời Cảm Biến

Đèn cảm biến năng lượng mặt trời là dòng sản phẩm sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời. Vào ban ngày, các tấm pin hấp thu năng lượng mặt trời, chuyển hóa quang năng thành điện năng và thắp sáng vào ban đêm. Đặc biệt, phần cảm biến thông minh còn giúp nhận biết được bóng tối, ánh sáng và tự động bật/ tắt đèn mà không cần có sự điều khiển hay tác động từ con người.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đèn Cảm Biến Năng Lượng Mặt Trời

Theo đó, người ta chia đèn cảm biến năng lượng mặt trời thành 2 loại:

  • Đèn nlmt cảm biến có điều khiển
  • Đèn nlmt cảm biến không có điều khiển

Cách Dùng Đèn Cảm Biến Năng Lượng Mặt Trời Có Điều Khiển

Đèn năng lượng mặt trời có điều khiển được tích hợp tính năng hẹn giờ, chế độ điều khiển từ xa, cảm biến ánh sáng, cảm biến chuyển động,… Dưới đây là cách sử dụng đèn cảm biến nlmt có điều khiển:

– Nút ON/OFF có chức năng để bật tắt.

– Nút AUTO để bật chế độ tự động: Có thể tự sáng khi trời tối, tắt khi trời sáng.

– Nút tăng giảm độ sáng: Nút +/- biểu thị tăng/ giảm độ sáng, ngoài ra ở một số điều khiển sẽ có % ánh sáng hiển thị như: 30%, 50%, 80%, 100%.

– Hẹn giờ tắt bằng các nút 3H, 5H, 8H: Điều này giúp tiết kiệm năng lượng hơn khi đèn chiếu sáng mãi vào ban đêm, đặc biệt có ích vào những ngày mưa bão.

Ngoài ra, loại đèn này còn có thể phát hiện người đến gần, trong khoảng 6 – 8m đèn ngay lập tức tăng độ sáng, khi không có người sẽ giảm độ sáng lại. Khi đó, điện năng sẽ được tiết kiệm và đèn hoạt động tốt, bền bỉ hơn.

Cách Dùng Đèn Cảm Biến Năng Lượng Mặt Trời Không Có Điều Khiển

Với những mẫu đèn nlmt không có điều khiển, người dùng điều chỉnh ánh sáng ngay trực tiếp trên nút bấm có sẵn trên đèn. Theo đó, với các mẫu đèn chỉ có 1 đèn, ứng với 4 lần nhấn sẽ có 4 chế độ ánh sáng: mạnh – trung bình – yếu – xanh đỏ cảnh báo.

Bí Quyết Sử Dụng Đèn Cảm Biến Năng Lượng Mặt Trời Hiệu Quả

“Của bền tại người”, đó là quan niệm được đúc kết từ xưa, và đến nay, quan niệm này vẫn không thay đổi. Để kéo dài tuổi thọ của trụ đèn năng lượng mặt trời, bạn cần biết cách sử dụng đèn nlmt đúng cách. Cụ thể:

Lắp đặt và điều chỉnh góc nghiêng của tấm pin nlmt đúng vị trí, đúng hướng: Bạn cần ưu tiên lắp đặt tấm pin thu năng lượng hướng về phía ánh sáng mặt trời, tại vị trí ít nơi cây cối, nhà cao tầng,… để hạn chế tối đa bóng râm, làm ảnh hưởng đến hiệu suất của đèn nlmt.

Làm sạch tấm pin thường xuyên: Vệ sinh pin mặt trời đúng cách sẽ giúp tăng hiệu suất của đèn nlmt, kéo dài tuổi thọ tấm pin hiệu quả.

Sạc trước khi dùng đèn năng lượng mặt trời: Với hệ thống đèn nlmt mới, bạn không nên sử dụng thiết bị ngay mà hãy để đèn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời khoảng từ 5 – 10 chu kỳ để pin được sạc hết công suất. Chu kỳ ở đây là chu kỳ sạc vào ban ngày và xả vào ban đêm.

Tránh ánh sáng đèn khác: Nếu lắp đặt đèn gần với nguồn sáng khác, cảm biến quang của thiết bị sẽ phản ứng đồng thời với ánh sáng xung quanh cùng nguồn sáng nhân tạo. Lâu dần, khả năng kích hoạt tự động của đèn nlmt sẽ bị loại bỏ.

Vũ Sơn Solar – Chuyên Giải Pháp Điện Mặt Trời Bà Rịa Vũng Tàu, Điện Mặt Trời Quảng Ngãi

VŨ SƠN SOLAR tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị đèn năng lượng mặt trời chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, bảo hành chính hãng. Chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm đèn, mà còn là giải pháp chiếu sáng nằm trong hệ sinh thái Điện NLMT toàn diện, lắp đặt  điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàuđiện mặt trời Quảng Ngãi và các địa phương lân cận.

THAM KHẢO CÁC MẪU ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI BÁN CHẠY TẠI VŨ SƠN SOLAR:

-49%
1.090.000 2.120.000
-43%
990.000 1.740.000
-36%
1.790.000 2.790.000
-34%
1.470.000 2.240.000
-40%
966.000 1.610.000
-40%
1.890.000 3.150.000
-40%
1.590.000 2.650.000
-48%
1.290.000 2.490.000

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

  • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
  • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
  • Email: info@vusonsolar.vn
  • Website: https://vusonsolar.vn/
  • Facebookhttps://fb.com/vusonsolar
4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *