Giải pháp cho thuê mái nhà xưởng làm điện mặt trời

Cho thuê phần mái nhàn rỗi của nhà xưởng để làm điện mặt trời, chủ doanh nghiệp có thể thu khoảng lãi lớn, lên đến vài trăm triệu mỗi năm (tùy quy mô). Cho thuê mái nhà xưởng làm điện mặt trời được xem là giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, giảm tiền điện và góp phần sử dụng năng lượng xanh. Theo dõi những chia sẻ dưới đây của VŨ SƠN SOLAR để biết thêm chi tiết về vấn đề này!

cho thuê mái nhà xưởng
Giải pháp cho thuê mái nhà xưởng làm điện mặt trời

Cho thuê mái nhà xưởng làm điện mặt trời là gì?

Giải pháp cho thuê mái nhà làm điện mặt trời được hiểu là các chủ doanh nghiệp sử dụng các mái nhà xưởng, mái nhà kho,… để cho thuê nhằm thu lại lợi nhuận. Nhờ vào đó, chủ doanh nghiệp có thể tận dụng được khoảng không gian mái nhàn rỗi, dư thừa để thu tiền cho thuê hàng tháng, hoặc hưởng phần trăm lợi nhuận từ hệ thống điện mặt trời. Đây cũng được xem là kênh hái tiền hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong vài năm trở lại đây.

cho thuê mái nhà xưởng
Dự án điện mặt trời được thực hiện bởi VŨ SƠN SOLAR

Những lợi ích của việc cho thuê mái nhà xưởng lắp điện mặt trời

Tận dụng hiệu quả phần mái nhà nhàn rỗi

Như đã đề cập trước đó, thay vì để phần mái nhàn rỗi, các chủ doanh nghiệp cho thuê phần không gian này để thu lại lợi nhuận hàng tháng, hàng quý. Đặc biệt, với những công trình có diện tích hàng nghìn mét vuông thì đây chính là giải pháp “hái tiền” hiệu quả, an toàn.

Không cần đầu tư không rủi ro

Với giải pháp này, đối tác đầu tư tài chính sẽ chịu trách nhiệm về chi phí lắp hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng của doanh nghiệp. Do đó chủ nhà xưởng, chủ doanh nghiệp cho thuê không không cần tư và không phải chịu bất kỳ một rủi ro nào.

Trong khi đó, VŨ SƠN SOLAR sẽ đảm nhiệm vai trò cung cấp giải pháp trọn gói từ khảo sát, thiết kế, thi công lắp đặt, thực hiện thủ tục đấu lưới EVN và bảo dưỡng nhằm giúp hệ thống vận hành ổn định và đạt hiệu suất cao.

Được thanh toán tiền thuê mái nhà hàng tháng

Hàng tháng, chủ doanh nghiệp cho thuê mái công trình sẽ thu được tiền cho thuê trên mỗi mét vuông hoặc phần trăm lợi nhuận thu được từ hệ thống điện mặt trời. Mức giá cho thuê này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, điều khoản thương lượng trong hợp đồng giữa hai bên thuê và cho thuê,…

cho thuê mái nhà xưởng
Thu lợi nhuận, không đầu tư, không rủi ro

Thu lợi lên đến 30 năm

Chủ doanh nghiệp cho thuê mái nhà xưởng, nhà kho lắp đặt hệ thống điện mặt trời có thể an tâm thu lợi đến 20 năm, thậm chí 30 năm. Doanh nghiệp sẽ được đối tác đầu tư thanh toán tiền thuê mái nhà hàng tháng theo tỷ lệ phần trăm doanh thu bán điện cho EVN hoặc hưởng tiền thuê cố định trên mỗi mét vuông.

Giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng

Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái giúp giảm nhiệt độ khu nhà bên dưới. Nhờ vậy, kho xưởng mát hơn, giúp tiết kiệm tiền điện làm mát như quạt, máy lạnh, tủ lạnh, tủ đông,… Bên cạnh đó, nó còn góp phần giảm phát thải nhà kính, bảo vệ môi trường xanh sạch hơn.

Ngoài ra, việc cho thuê mái nhà xưởng chắc chắn sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Điện mặt trời áp mái được cho là giải pháp làm tăng tính thẩm mỹ của công trình.

cho thue mai nha xuong 2
Các tấm pin giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình

Được bảo hiểm cháy nổ 24/24 do lỗi hệ thống pin mặt trời

Đây là một trong những bảo hành và bảo hiểm cơ bản nhất đi kèm hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời. Do đó, chủ doanh nghiệp cho thuê mái nhà hoàn toàn có thể yên tâm cho thuê và hưởng lợi nhuận hàng tháng.

FAQ – Những câu hỏi thường gặp về vấn đề cho thuê mái nhà xưởng lắp điện mặt trời

Điều kiện để được cho thuê mái nhà xưởng lắp điện mặt trời 

Để cho thuê phần mái nhà nhàn rỗi, chủ doanh nghiệp cần đảm bảo các yếu tố sau:

 1. Sổ đỏ, giấy phép xây dựng nhà xưởng
 2. Bản vẽ chi tiết kỹ thuật áp mái phần khu nhà xưởng
 3. Các giấy tờ liên quan khác

Chủ cho thuê mái phải trả các chi phí nào không?

Như đã đề cập ở trên, chủ cho thuê KHÔNG phải trả bất cứ chi phí nào (trừ các trường hợp tự yêu cầu phát sinh các hoạt động khác).

Mất thời gian bao lâu thì nhận được tiền cho thuê mái nhà lắp điện mặt trời?

Thông thường, bên cho thuê sẽ nhận được khoản thanh toán tiền thuê mái nhà từ chủ đầu tư khi công trình được kết nối với lưới điện. Điều này nghĩa là từ khi nguồn cấp điện đầu tiên của điện mặt trời được tạo ra hòa lưới điện. Tùy thuộc vào quy mô công trình mà thời gian đi vào hoạt động có thể khác nhau.

Chủ cho thuê nhận được lợi nhuận cho thuê trong bao lâu?

Bên cho thuê sẽ được nhận khoản thanh toán hàng tháng trong suốt thời gian hoạt động của hệ thống điện mặt trời. Thông thường, thời gian này là  20 năm, 25 năm hoặc thậm chí là 30 năm. Điều này căn cứ theo thỏa thuận đôi bên và được ghi rõ trong hợp đồng.

VŨ SƠN SOLAR – Đơn vị chuyên giải pháp điện mặt trời uy tín

VŨ SƠN SOLAR là một trong các đơn vị chuyên cung ứng và thi công các giải pháp điện mặt trời hiện nay tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ kết nối chủ doanh nghiệp với chủ đầu tư có chung nhu cầu thuê – cho thuê dựa trên các tiêu chí quy mô mặt bằng, cùng các thỏa thuận liên quan.

cho thue mai nha xuong 4
Trụ sở chính của VŨ SƠN SOLAR tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chúng tôi có:

 • Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, cung cấp giải pháp cho thuê mái nhà làm điện mặt trời tối ưu. Chúng tôi cam kết 100% chất lượng từ A – Z các khâu khảo sát, tính toán, hoàn thiện hồ sơ, hợp đồng, thi công lắp điện mặt trời chuyên nghiệp,…
 • Đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình và chu đáo nhất, giúp khách hàng giải tỏa mọi thắc mắc.
 • Dịch vụ hậu mãi, bảo hành, bảo trì rõ ràng và đầy đủ.

Chúng tôi cam kết lựa chọn nhà đầu tư phù hợp nhất. Để đăng ký cho thuê, nhận khảo sát, thẩm định và dự toán lợi nhuận, chủ doanh nghiệp cho thuê vui lòng liên hệ với Vũ Sơn Solar để được tư vấn nhanh nhất và chi tiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

 • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
 • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi
 • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
 • Email: info@vusonsolar.vn
 • Website: www.vusonsolar.vn
 • Facebook: fb.com/vusonsolar
4.9/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.