Lợi nhuận tuyệt vời của điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp

Bạn hãy tưởng tượng trong 1 tháng mà cả doanh nghiệp bạn giảm được hơn 50% chi phí tiền điện, hoàn vốn hệ thống sau 3-5 năm và dùng điện mặt trời miễn phí đến hơn 20 năm sau đó… Nghe thôi đã thấy lợi nhuận rất tốt của điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp rồi đúng không? tuy nhiên không nhiều doanh nghiệp biết đến điều này quả là đáng tiếc.

Điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp

Tại quyết định số 11/2018/QĐ-TTg và Thông tư 16/2017/TT-BCT của Bộ Công thương có hiệu lực, hệ thống điện mặt trời đã được phép đấu nối vào lưới điện quốc gia và được bù trừ lượng điện tiêu thụ thông qua công tơ điện 2 chiều. Việc này giúp tính hiệu quả của điện mặt trời tăng mạnh. Đồng thời chi phí đầu tư cũng giảm đi với hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống tăng lên do không cần ắc quy trữ điện. Nhưng nếu bạn bỏ qua những thông tin dưới đây thì quả là đáng tiếc cho doanh nghiệp bạn. Bạn sẽ bỏ lỡ một lợi ích to lớn phía trước.

Một chút về nguyên tắc chung của điện mặt trời.

Nguyên tắc hoạt động chung của điện mặt trời hòa lưới với lưới điện quốc gia là thông qua công tơ điện 2 chiều.

  • Nếu điện mặt trời thiếu => hệ thống tự lấy điện ở lưới điện thông qua công tơ bù vào hệ thống. Công tơ sẽ đếm và ta sẽ trả số tiền điện lấy thêm.
  • Nếu điện mặt trời thừa, lượng điện thừa sẽ đi qua chiều còn lại của công tơ điện 2 chiều, hòa vào lưới điện quốc gia. EVN sẽ mua lại lượng điện này với giá 1,943 đồng/KWh.

Trên thực tế, mức giá còn tùy thuộc vào trường hợp là điện sinh hoạt, điện kinh doanh hay điện sản xuất.

 

Lợi nhuận của điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp

Dưới đây là 1 dự án Vũ Sơn Solar đã từng thực hiện là Công ty Hà Mỹ Á. Với lượng điện năng tiêu thụ trung bình mỗi tháng 6.000KWh, hóa đơn tiền điện mỗi tháng lên đến 20 triệu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: Dự án điện mặt trời của CTY CP ĐẦU TƯ HÀ – MỸ Á

dien mat troi cho doanh nghiep 4
Hóa đơn tiền điện trước khi lắp điện mặt trời

Bình thường, giá bán điện cao sẽ ở khung giờ trưa từ 9h30- 11h30 và 17h-20h. Đối với doanh nghiệp, giờ cao điểm buổi trưa là thời gian quan trọng đối với doanh nghiệp, đây cũng chính là khung giờ mà hệ thống điện mặt trời có sản lượng cao nhất.

Điện mặt trời cho doanh nghiệp
Lượng điện mà hệ thống sản xuất ra theo khung giờ trong ngày

 

Điện mặt trời cho doanh nghiệp
Hóa đơn tiền điện sau khi lắp điện mặt trời

 

Điện mặt trời cho doanh nghiệp
Lượng điện và tiền từ bán điện cho EVN

 

Nếu so với số tiền điện 20 triệu đồng khi chưa có điện mặt trời, doanh nghiệp đã giảm được 13 triệu đồng mỗi tháng, cộng với lượng điện mà EVN mua lại là từ 8-9 triệu đồng. Doanh nghiệp đã tiết kiệm được 22 triệu đồng (lãi 2 triệu đồng). Với lượng tiền tiết kiệm này, doanh nghiệp sẽ hoàn vốn trong vòng 4 năm và dược dùng điện mặt trời miễn phí trong những năm sau, trong khi tuổi thọ hệ thống lên đến 25 năm.

Đối với mỗi hệ thống điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp, Vũ Sơn Solar sẽ có mức tư vấn khác nhau cùng với hệ thống linh hoạt tùy vào mong muốn tăng giảm chi phí ban đầu cũng như khảo sát tình hình sử dụng điện của khách, nhằm lên một hệ thống tối ưu nhất. Để tìm hiểu thêm về các dự án khác về điện năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp mà Vũ Sơn Solar đã thực hiện, hãy truy cập tại đây.

Nếu có nhu cầu tư vấn hệ thống điện năng lượng mặt trời, quý khách vui lòng liên hệ Công ty Vũ Sơn Solar, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Công ty Vũ Sơn Solar chúc quý khách hàng sớm lựa chọn được hệ thống phù hợp và tận hưởng điện năng miễn phí từ năng lượng mặt trời – tiện nghi – đón đầu xu hướng!

-Vũ Sơn Solar –

 

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *