Tủ Điện Năng Lượng Mặt Trời

Tủ điện năng lượng mặt trời là thiết bị điện mặt trời không thể thiếu trong hệ thống. Tủ điện năng lượng mặt trời đóng vai trò quan trọng, nó có nhiệm vụ truyền tải hay kết nối điện năng sản sinh từ hệ thống điện năng lượng mặt trời lên lưới điện quốc gia, giúp hệ thống hoạt động ổn định và giảm thất thoát điện năng một cách đáng kể nhờ bộ biến tần (Inverter) và hệ thống giám sát năng lượng mặt trời thông minh. 

tủ điện năng lượng mặt trời
Phân phối, lắp tủ điện năng lượng mặt trời

Tủ Điện Năng Lượng Mặt Trời Là Gì?

Tủ điện năng lượng mặt trời là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điện mặt trời. Tủ điện năng lượng mặt trời có nhiệm vụ kết nối điện năng sản sinh từ hệ thống điện mặt trời lên lưới điện quốc gia, giúp hệ thống vận hành ổn định. Bên cạnh đó, nó còn là yếu tố giúp làm giảm thất thoát điện năng một cách đáng kể nhờ bộ biến tần inverter và hệ thống giám sát năng lượng mặt trời thông minh.

tủ điện năng lượng mặt trời

Tủ Điện Điện Mặt Trời Gồm Những Gì?

Một bộ tủ điện năng lượng mặt trời gồm các thiết bị, phụ kiện sau: vỏ tủ điện, thiết bị đóng cắt tự động, thiết bị chống sét, cầu chì DC, các thiết bị phụ trợ,…

tu dien nang luong mat troi 5

 • Vỏ tủ điện: Tùy thuộc vào số lượng các thiết bị lắp trong tủ là bạn nên cân nhắc và lựa chọn loại tủ, kích thước tủ sao cho phù hợp.
 • Thiết bị đóng cắt tự động: Thiết bị này còn được gọi với tên khác là Aptomat. Số lượng thiết bị đóng cắt trong tủ điện năng lượng mặt trời chính bằng số lượng thiết bị chống sét, bằng số String của inverter. Aptomat AC( CB AC ) thường là 1 cái, tùy chỉnh số lượng cực, Ampe và Vôn theo hệ thống.
 • Thiết bị chống sét: Gồm chống sét DC và chống sét AC, số lượng chống sét DC bằng số lượng Aptomat ( CB DC), bằng số string Inverter. Số lượng chống sét AC, thường là 1 cái, tăng giảm số Vôn,cực theo yêu cầu hệ thống tủ.
 • Cầu chì DC: Theo đó, trong một vài trường hợp, cầu chì DC vẫn được lắp đặt chung tủ điện điện mặt trời. Ngoài ra, hệ thống tủ điện năng lượng mặt trời còn có các loại phụ kiện khác như dây cáp DC, PG, đầu mối MC4,…

tủ điện năng lượng mặt trời

Vai Trò Của Tủ Điện Năng Lượng Mặt Trời

Như đã đề cập, tủ điện năng lượng mặt trời là một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống công nghệ quang điện, có nhiệm vụ kết nối hòa lưới giữa dòng điện từ tấm pin sau khi qua bộ chuyển đổi nguồn Inverter từ điện 1 chiều sang điện xoay chiều qua tủ điện AC hòa vào lưới điện quốc gia.

Bên cạnh đó, tủ điện năng lượng mặt trời có có tác dụng giám sát hệ thống điện mặt trời, điện áp, bảo vệ các thiết bị khi gặp sự cố. Tủ điện năng lượng mặt trời, tủ AC kết hợp bộ cách ly, bộ ngắt, giám sát điện áp và dòng điện. Ngoài ra, nó còn cung cấp bảo vệ chống sét lan truyền bên trong cùng với cầu chì để đảm bảo bảo vệ tối đa cho thiết bị của hệ thống năng lượng mặt trời.

tu dien nang luong mat troi 2

Chưa hết, tủ điện năng lượng mặt trời có đồng hồ đo đếm năng lượng, giúp bạn biết được công suất phát ra của hệ thống cũng như số lượng điện mua lại của điện lực. Đặc biệt, tủ điện năng lượng mặt trời tốt hơn rất nhiều lần so với các loại tủ điện thông thường, thời gian bảo hành cao.

Quy Trình Đấu Nối Tủ Điện Năng Lượng Mặt Trời

Quy trình đấu nối tủ điện năng lượng mặt trời gồm các công đoạn sau:

 • Bước 1. Tư vấn và thống nhất vị trí đặt tủ điện cho gia đình, doanh nghiệp, các chủ đầu tư,…
 • Bước 2: Cố định vị trí đặt tủ điện sao cho chắc chắn.
 • Bước 3: Tiến hành sắp xếp và cho các dây AC vào tủ điện sao cho thẩm mỹ.
 • Bước 4: Tiến hành đo cách điện cho tủ điện và dây dẫn trước khi đấu nối.
 • Bước 5: Tiến hành đấu nối, và hoàn thiện tủ.
 • Bước 6: Tiến hành đo đếm kiểm tra trước khi đóng điện hòa lưới.
 • Bước 7: Tiến hành theo dõi kiểm tra tủ sau khi đã hòa lưới.
 • Bước 8: Ban giao tủ điện năng lượng mặt trời.

tủ điện năng lượng mặt trời

Lắp Điện Mặt Trời Bà Rịa – Vũng Tàu Và Các Địa Phương Lân Cận

Vũ Sơn Solar được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu. Vũng Tàu là địa phương thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình hàng năm là 27°C, số giờ nắng rất cao, trung bình hàng năm khoảng 2400 giờ. Đây cũng là địa phương nằm trong khu vực có bức xạ mặt trời mạnh, trung bình dao động từ 4,0 kWh – 6,3 kWh/m2/ngày, đạt 1.350 – 1.450 kWh/m2/năm. Vì vậy, Vũng Tàu rất có tiềm năng phát triển hệ thống điện mặt trời.

lap dien mat troi vung tau
Lắp điện mặt trời uy tín tại Vũng Tàu và các địa phương lân cận

Vũ Sơn Solar làm hài lòng tuyệt đối quý khách hàng bởi sự chuyên nghiệp, chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại dịch vụ như: lắp điện mặt trời gia đình, lắp điện mặt trời doanh nghiệp, bảo trì hệ thống và cung cấp thiết bị, vật tư điện mặt trời. Đến với điện mặt trời Vũng Tàu tại Vũ Sơn Solar, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, và được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

 • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
 • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
 • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
 • Email: info@vusonsolar.vn
 • Website: https://vusonsolar.vn/
 • Facebookhttps://fb.com/vusonsolar
4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *