Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập có gì đáng dùng

Việc một hệ thống hòa lưới hay độc lập có ưu điểm và nhược điểm là không thể tránh khỏi, tùy thuộc vào trường hợp sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất. Hệ thống hòa lưới được sử dụng rộng rãi hơn, tuy nhiên vẫn có nhiều hộ gia đình sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập, tức là không sử dụng đến lưới điện và tự cung cấp điện 100%.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập
Nguyên lí hoạt động của hệ thống điện mặt trời độc lập

Nói một cách đơn giản, một hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới (OFF Grid) là loại tách biệt khỏi lưới điện quốc gia. Nó cung ứng năng lượng tái tạo dưới những tấm pin mặt trời, bộ biến tần ngoài lưới, bộ điều khiển sạc & ngân hàng pin. Điều ấy tức là nó không được kết nối theo bất cứ cách nào cùng lưới điện. Thay bởi vì phụ thuộc nguồn điện áp dùng chung mà nhiều ngôi nhà có lưới điện chia sẻ, hệ sẽ dự phòng năng lượng trong pin thông qua các tấm pin thu năng lượng để cung cấp điện cho ngôi nhà (thông qua ánh sáng mặt trời). Pin là bạn dạng sao lưu trong hệ thống độc lập, Trong khi đó, trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới, bạn dạng sao lưu là phần còn lại của lưới điện.

Hệ thống dùng năng lượng mặt trời để sạc vào pin lưu trữ, không kết nối và lưới điện; sau đó, biến tần có nhiệm vụ chuyển đổi sang AC cho các dòng thiết bị.

Đặc điểm hệ thống:

Độc lập, riêng biệt với lưới điện.

Dựa trên mô-đun, thuận tiện nâng cấp lên công suất tốt hơn.

Điện áp pin cấu hình: 12V, 24V, 36V, 48V hoặc 60V.

Bảo vệ tình trạng bị quá tải và đảo cực.

Biến tần hoàn toàn tự động hóa cùng bộ theo dõi điểm tối đa (MPPT) để tối ưu hóa năng lượng mặt trời được tạo ra, màn hình đo lường các chỉ số và cảnh báo.

Có thể được theo dõi từ xa.

ƯU ĐIỂM:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập
Những nơi không có lưới điện là một trong những ưu thế của hệ thống độc lập

Ngắt kết nối cùng với công ty điện lực đô thị đi kèm với một số ích lợi – chắc chắn nó sẽ đóng một phần trong mong muốn của bạn để lắp đặt một hệ thống quang điện độc lập:

Độc lập– Khi lên 1 hệ thống không hòa lưới sẽ giúp bạn độc lập với việc không còn lệ thuộc và công ty điện nữa

Không lo mất điện – Điều này cực kỳ quan trọng với những người có tình trạng sức khỏe cần thiết bị điện tử thường xuyên.

Không có hóa đơn tiền điện – Quý Khách sẽ không cần phải đóng tiền điện hàng tháng nữa sau khi Quý Khách ra khỏi lưới điện bằng sử dụng năng lượng mặt trời.

Luôn làm chủ nguồn điện áp, không lo tình trạng mất điện lưới

NHƯỢC ĐIỂM:

Với những ưu điểm trên, nhược điểm cũng là một điều bạn luôn bận tâm khi đầu tư bất kỳ điều gì:nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập.

Ngân sách chi ra ban đầu cao: – Nếu quý khách hàng quyết định ngắt kết nối hoàn toàn khỏi công ty điện lực, một nguồn năng lượng dự trữ lúc mặt trời lặn là rất cần thiết. Thêm một số pin sạc dự trữ với máy phát điện sẽ làm tăng ngân sách đầu tư.

Lưu trữ năng lượng mặt trời hạn chế – Ngay cả với nguồn tích điện dự phòng thì lưu trữ năng lượng vẫn bị hạn chế. Chỉ cần vài ngày thời tiết nhiều mây, quý khách có thể hết luôn nguồn điện dự trữ.

Cân nhắc hiệu suất sử dụng – Bạn có nguy cơ không thể dùng hết những thiết bị mong muốn vì có thể bạn sẽ thiếu hụt điện.

Vậy thì bạn có nên chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập hay không?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập
Nổi bật định hướng xanh và tính văn minh của công trình dùng năng lượng tinh khiết góp phần bảo vệ môi trường.

 

Mục tiêu chính của công ty lúc muốn ra khỏi lưới điện là gì? Trả lời câu hỏi đó với quý khách sẽ có ý tưởng tốt hơn về việc có nên lắp đặt hệ thống độc lập hay không?

Nếu quý khách muốn chấm dứt tình trạng mất điện thì hệ thống này là một lựa chọn cho bạn. Nếu như lượng người dùng điện mặt trời tăng lên thì tình trạng mất điện cũng sẽ giảm xuống phần nào, nên bạn cũng đừng quá lo lắng.

Nếu bạn muốn giảm chi tiêu, tiết kiệm tiền thì bạn nên cân nhắc về hệ thống hòa lưới.

Vậy hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập Off Grid phù hợp và những ai?

Thường thích hợp với những hộ gia đình, biệt thự, hệ thống camera … công ty tại nơi không có điện lưới, thiếu điện lưới, và những khu vực dùng các dòng thiết bị yêu cầu liên tục phải có điện để duy trì hoạt động.

Cho dù là hệ thống hay mục đích sử dụng nào, Vũ Sơn Solar luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.Hãy liên hệ ngay với Vũ Sơn Solar.

 

 

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận

Để lại bình luận