Nhà máy điện mặt trời 14.000 tỷ đồng. Lớn nhất Đông Nam Á

Nhà máy điện mặt trời có công suất đạt 450 MW sẽ là là máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam, dự án sẽ được triển khai xây dựng vào quý 2-2020 tại tỉnh Bình Thuận.

Ngày 23-3, theo chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam – Trung Nam Group, trong quý 2-2020 đơn vị sẽ triển khai viêc xây dựng dự án nhà máy điện mặt trời 450 MW. Địa điểm tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Phối cảnh nhà máy điện mặt trời và điện gió.
Phối cảnh nhà máy điện mặt trời và điện gió.

Trung Nam Group là một doanh nghiệp tư nhân đầu tư hạ tầng truyền tải năng lượng. Họ cho biết đây chính là dự án xây dựng nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.
Trung Nam Group cũng triển khai đầu tư trạm biến áp 500KV tại Thuận Nam và các đường dây 500 KV, 220 KV đấu nối vào hệ thống điện của quốc gia.

Khi nhà máy này được đưa vào vận hành sẽ giải tỏa được công suất truyền tải cho khu vực của tỉnh Ninh Thuận, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển ngành năng lượng tái tạo của tỉnh này.
UBND tỉnh Ninh Thuận đã yêu cầu chủ đầu tư dự án thực hiện đầy đủ các nội dung đã cam kết về tiến độ triển khai dự án, chất lượng công trình, cơ chế giá điện, bàn giao hệ thống hạ tầng lưới điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia quản lý, đấu nối, giải tỏa công suất cho các dự án năng lượng tái tạo trong khu vực.

Theo chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư dự án trên gần 14.000 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào quý 4-2020.

–Theo TuoiTre.vn—

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *