[Chi phí] Giá hệ thống điện mặt trời 2020 gồm những gì?

Để cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn tổng thể nhất, bài viết này Vũ Sơn Solar sẽ cho bạn 1 cái nhìn tổng quát về các thành phần cấu thành giá điện mặt trời 2020 này.

1. Hệ Thống Điện Mặt Trời Hoà Lưới Cần Những Gì?

Giá Điện Mặt Trời 2020

 

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời 2020 hòa lưới lắp mái nhà (rooftop) thì sẽ có các thành phần cấu thành sau trong bảng giá.

  • Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar panel – Solar module);
  • Bộ hòa lưới điện (Grid-tie inverter);
  • Hệ thống đo điện năng và giám sát từ xa qua điện thoại (Monitoring system);
  • Tủ phân phối và bảo vệ DC/AC (DC/AC Distribution Box);
  • Khung ray nhôm chuyên dụng, chống gỉ, chống chịu dưới mọi tác động thời tiết;
  • Dây dẫn, thang máng cáp, phụ kiện điện chuyên dụng;
  • Nhân công vận chuyển và lắp đặt.

2. Giá Điện Mặt Trời 2020 Hoà Lưới

Về chi phí của một hệ thống điện mặt trời hòa lưới lắp đặt hoàn chỉnh sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:giá hệ thống điện mặt trời

a. Vật tư chính:

Loại chất lượng vật tư, đặc biệt là tấm pin mặt trời, bộ hòa lưới. Giá vật tư chính này chiếm phần nhiều giá trị hợp đồng. Có nhiều loại pin mặt trời từ nhiều hãng khác nhau. Nên ưu tiên các nhà cung cấp hay đối tác uy tín trên thế giới, với thông số kỹ thuật tốt của sản phẩm, chế độ bảo hành, các chứng chỉ chứng nhận của sản phẩm…

Giá Điện Mặt Trời 2020
So sánh 2 bộ inverter cho hệ thống 5kWp

b. Vật tư phụ

Các thiết bị sử dụng trong tủ điện, các loại thiết bị CB, cắt lọc sét, cầu chì, dây dẫn chuyên dụng cho điện mặt trời… Loại khung nhôm chuyên dụng, thang máng cáp có độ bền trên 30 năm ở ngoài trời…

3. Giá Điện Mặt Trời 2020 Độc Lập

Việc chuyển hóa điện năng từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin quang điện, sau đó điện năng được lưu trữ trực tiếp vào ắc quy, nó được hoạt động độc lập mà không cần thông qua lưới điện công cộng.

Có 4 loại vật tư chính

Để có hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập, ta phải đầu tư cả bộ gồm 4 loại thiết bị chính là: tấm pin mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ biến điện (DC-AC inverter) và bộ bình ắc quy. Trong đó 2 bộ phận đắt tiền nhất chính là tấm pin và bộ bình ắc-quy. Nếu làm hệ thống hòa lưới, chúng ta sẽ không phải tốn tiền cho bộ bình ắc-quy trữ điện và một số thiết bị, như vậy giá thành sẽ giảm xuống phân nửa.

4. Điều kiện mái thi công

Giá Điện Mặt Trời 2020
Điều kiện mái thì công ảnh hưởng đến giá Điện Mặt Trời 2020

Mái tôn là nơi lắp đặt ít tốn chi phí nhất, sau đó là mái bằng, mái ngói… đặc thù một số công trình có tính phức tạp hoặc ở độ cao thì có thể chi phí thi công cao hơn một chút. Nhưng giá thi công chỉ chiếm có 5-15% tổng giá trị hợp đồng.

5. Chất lượng thi công, bảo hành, bảo dưỡng

Với năng lực, kinh nghiệm và tiêu chuẩn chất lượng riêng, các công ty lớn còn có đội ngũ theo dõi, giám sát hệ thống và đề xuất bảo trì bảo dưỡng cho các hệ thống lớn nhằm tăng tính hiệu quả của công trình, kèm với hệ thống giám sát qua điện thoại năm 2020. Đó là những lý do chi phí lắp đặt có thể có khác nhau. Dù thế nhưng tỷ lệ chi phí này chiếm phần ít so với giá hệ thống Cho nên bạn hãy chọn các đơn vị có năng lực tốt, kỹ thuật viên kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ lớn để có thể yên tâm về chất lượng cũng như về tuổi thọ của hệ thống .

Giá Điện Mặt Trời 2020

Báo giá điện mặt trời 2020 tổng quát

Báo giá hệ thống điện mặt trời cho mọi loại hình được thiết lập hiển thị bên dưới, hãy sử dụng để có báo giá thích hợp:

 

Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn hệ thống điện năng lượng mặt trời, xin vui lòng liên hệ Công ty Vũ Sơn Solar, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Công ty Vũ Sơn Solar chúc quý khách hàng sớm lựa chọn được hệ thống phù hợp và tận hưởng điện năng miễn phí từ năng lượng mặt trời – tiện nghi –  đón đầu xu hướng!

– Vũ Sơn Solar–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *