Lợi ích của điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được lắp đặt trên mái nhà giúp hấp thụ ánh nắng mặt trời, tạo ra điện năng để hòa vào lưới điện cung cấp điện cho các thiết bị điện.

Điện năng lượng mặt trời cho gia đình là một trong các phương án sử dụng tài nguyên thân thiện với môi trường, đơn giản và kiệm được chi phí dài hạn, tiết kiệm cho gia đình và doanh nghiệp.

1. Điện năng lượng mặt trời hòa lưới tiết kiệm tiền điện lên đến 99%

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời hòa lưới
Tiết kiệm chi tiền điện tới 99%

Bằng việc dùng nguồn điện mặt trời, chủ đầu tư có thể tiết kiệm lên đến 99% điện năng tiêu thụ, còn có thể bán lượng điện dư cho EVN. 

2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới tiết kiệm Ngân sách chi tiêu và có tuổi thọ trên 35 năm:

Hệ thống có giá thành đầu tư thấp do không sử dụng ắc quy. Do đó, những gia đình, công ty sẽ không phải tốn ngân sách đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Chi phí đầu tư ban đầu của hệ thống xem như khoản tiền điện trả trước cho Điện lực, và sẽ được khấu hao hoàn toàn trong khoảng từ 4-6 năm.

Hệ thống có tuổi thọ kéo dài trên 35 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế & môi trường.

3. Giảm ảnh hưởng tới môi trường

Điện năng lượng mặt trời ít ảnh hưởng đến môi trường so với bất kỳ nguồn điện khác. Nó không tạo ra hiệu ứng nhà kính, không gây ô nhiễm nước, không có ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Nó cũng yên cầu rất ít nước trong việc duy trì, chẳng hạn như những nhà máy điện hạt nhân, cần nước gấp 20 lần. Sinh sản điện tích điện mặt trời không tạo ra bất cứ tiếng ồn nào, đó là ích lợi lớn khi mà lắp đặt các công trình điện năng lượng mặt trời ở quanh vùng thành phố.

2. Tăng giá trị và thẩm mỹ cho công trình

95614659 286395695708265 5588606317364248576 nVới việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng xanh, công trình của bạn không chỉ trở lên đẳng cấp hơn mà còn nâng cao giá trị về mặt kinh tế. Nhiều phân tích cho thấy, những công trình được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có giá trị hơn nhiều so với những công trình bình thường.

3. Làm mát & bảo vệ hạ tầng mái nhà

Hệ thống điện tích điện mặt trời được xây dựng trên mái nhà của các hộ gia đình, những nhà xưởng, resort,… là những nơi thoáng & tập trung nhiều ánh nắng mặt trời. Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời sẽ giúp làm mát ngôi nhà của doanh nghiệp, giảm ảnh hưởng của tự nhiên đến hạ tầng của ngôi nhà mà còn tạo ra nguồn điện áp đáp ứng các hoạt động sinh hoạt & sản xuất của doanh nghiệp.

Nhiều nhà đầu tư làm dự án điện mặt trời

6. Hưởng lợi từ chính sách mua bán điện của chính phủ trong 20 năm

Ngày 6/4/2020, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 13/2020/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, chính sách giá mua điện từ các dự án điện mặt trời được quy định cụ thể và áp dụng trong thời gian 20 năm kể từ lúc vận hành dự án.

Chính những chính sách hỗ trợ cụ thể và dài hạn của Chính phủ sẽ giúp các Chủ đầu tư yên tâm hơn khi quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *