Có nên sử dụng điện năng lượng mặt trời

Ở Việt Nam, điện mặt trời không còn xa xỉ đối với người tiêu dùng. Việc Lắp đặt và sử dụng Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Cho x và Doanh Nghiệp ngày càng phổ biến hơn.

Vũ Sơn Solar là công ty lắp điện mặt trời hòa lưới tiên phong tại Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuyên lắp đặt Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình, doanh nghiệp với mô hình điện mặt trời hòa lưới, độc lập và hòa lưới có dự trữ giá phải chăng uy tín nhất.

Tại sao ta nên sử dụng điện năng lượng mặt trời?

Nước nằm trong một số nước Đông Nam Á được thiên nhiên ưu đãi, có giải phân bổ ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới, vậy nên Việt Nam có tiềm năng rất lớn về sử dụng điện năng lượng mặt trời cũng như năng lượng tái tạo nói chung. Một mô hình điện mặt trời tốt sẽ thu lại cho bạn nhiều giá trị.

 

sử dụng điện năng lượng mặt trời
Điện năng lượng mặt trời đầu tư 1 lần, lợi ích trên 30 năm

 

1. Sử dụng điện năng lượng mặt trời tiết kiệm đến 100% chi phí điện.

TP.HCM có lượng bức xạ rất lớn, khoảng 1.581 kWh/m2/năm, cao nhất là 6,3 kW3,3 kWh/m2/ngày vào tháng 7. Số giờ nắng trung bình trong 1 tháng dao động từ 100- 300 giờ, liên tục trong suốt cả 1 năm và không bị gián đoạn. Mùa khô, số giờ nắng lên đến 300 giờ, còn mùa mưa, số giờ nắng tầm 150 giờ nên tiềm năng phát triển, ứng dụng của năng lượng mặt trời là rất lớn, đặc biệt là Điện mặt trời trên mái nhà. Qua khảo sát của EVNHCMC, tiềm năng lắp đặt Điện mặt trời trên mái nhà của một số nhóm như sau: (1) hành chính sự nghiệp (bao gồm cả giáo dục, y tế, giao thông): 153,95 MWp; (2) sản xuất: 1.471,77 MWp; (3) thương mại: 145,88 MWp. Nếu có các cơ chế chính sách phù hợp thì Điện mặt trời trên mái nhà phát triển rất nhanh trong thời gian tới.

 

2. Sử dụng điện năng lượng mặt trời tăng giá trị và thẩm mỹ cho ngôi nhà

Ngoài việc tiết kiệm điện, một căn nhà có hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ cho ta một ấn tượng tốt, căn nhà sẽ đẹp hơn, sang trọng hơn. Không những thế, nó còn thể hiện được tiềm lực kinh tế cũng như lý tưởng dùng năng lượng xanh của chủ hộ.

 

3. Sử dụng điện mặt trời hòa lưới tiết kiệm chi phí đầu tư và có tuổi thọ không dưới 35 năm

sử dụng điện năng lượng mặt trời

 

25 năm là khoảng thời gian bảo hành của đa số các nhà sản xuất cấp 1 đối với những tấm pin mặt trời. Tuy nhiên trong thực tế, chúng có thể tồn tại lâu hơn thế rất nhiều. Bảo hành của phần lớn các nhà sản xuất thường đảm bảo rằng các tấm pin sẽ vẫn đạt được hiệu suất 80% so với ban đầu sau 25 năm sử dụng và cũng có nhiều nghiên cứu thực tế cho thấy vấn đề này hoàn toàn đúng.

Đầu tư vào sử dụng điện năng lượng mặt trời nhằm phục vụ cho lợi ích lâu dài. Chi phí lắp đặt ban đầu có thể rất đắt, nhưng lợi ích nó mang lại là dài hạn giúp bạn linh hoạt trong việc sử dụng điện cũng như tiết kiệm đáng kể hoá đơn tiền điện mỗi tháng phải nhận.

 

4. Tạo thu nhập từ chính sách mua điện của chính phủ trong 20 năm

Ngày 6-4, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam.

Theo quyết định số 13 ngày 6-4 này, mua điện của dự án điện mặt trời mặt đất với giá 1.644 đồng/kWh, tương đương 7,09 cent/kWh. Giá mua điện mặt trời trên mái nhà ở mức 1.943 đồng/kWh, tương đương 8,38 cent/kWh.

Mức giá này được áp dụng 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại.

Doanh nghiệp có thể tạo nguồn thu nhờ bán điện mặt trời trực tiếp cho chính phủ. Nhưng điều có lợi nhất chính là doanh nghiệp có thể dùng điện mặt trời để vận hành nhà máy, tạo ra sản phẩm có giá trị cao hơn.

 

sử dụng điện năng lượng mặt trời
Hãy chọn đơn vị tốt để triển khai dự án cho bạn

 

Việc sử dụng điện mặt trời là một trong những xu thế vừa hot, vừa mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Là công ty tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời, Vũ Sơn Solar tự tin có thể cung cấp cho quý khách hàng sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ hài lòng nhất, với công nghệ tiên phong nhất.

Nếu có nhu cầu tư vấn hệ thống điện năng lượng mặt trời, quý khách vui lòng liên hệ Công ty Vũ Sơn Solar, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Công ty Vũ Sơn Solar chúc quý khách hàng sớm lựa chọn được hệ thống phù hợp và tận hưởng điện năng miễn phí từ năng lượng mặt trời – tiện nghi – đón đầu xu hướng!

 

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *