Sự quan trọng của năng lượng mặt trời

Khi nhìn bao quát về năng lượng mặt trời, ta có thể thấy được quy mô của điện mặt trời trong hiện tại và tương lai. Sự quan trọng của năng lượng mặt trời đã thể hiện rõ qua những lợi ích cũng như sự ảnh hưởng của nó mà Vũ Sơn Solar sẽ liệt kê dưới đây.

Xem thêm: Điện mặt trời là tương lai của trái đất

Các ứng dụng khác từ năng lượng mặt trời

Sự quan trọng của năng lượng mặt trời
Điều quan trong của năng lượng mặt trời

Tạo ra máy nước nóng sử dụng nguồn nhiệt từ mặt trời sử dụng trong sinh hoạt, bể bơi,…

Các máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hệ thống sưởi ấm năng lượng mặt trời áp dụng trong xây dựng, sử dụng các vật liệu nhiệt khối như đá, xi màng, nước,..

Hệ thống xử lý nước sử dụng nhiệt mặt trời và  khử mặn hoặc khử khuẩn nhờ điện năng lượng mặt trời

Bếp năng lượng mặt trời, người ta cũng sử dụng kỹ thuật hội tụ ánh sáng mặt trời nhằm tạo nhiệt phục vụ nấu ăn, điển hình là các bếp công nghiệp ở Ấn Độ, nó đang phục vụ tới 35.000 suất ăn mỗi ngày.

Bát năng lượng mặt trời dùng để hội tụ nhiệt cho bếp

Sự quan trọng của năng lượng mặt trời khi nó là vô tận

Điện năng lượng mặt trời là một nguồn điện được chuyển đổi từ năng lượng ánh sáng mặt trời trở thành điện năng, nên chúng ta có một nguồn tài nguyên có thể xem là vô tận để khai thác hết mức

Xem thêm: Điện mặt trời là tương lai của trái đất

Sự quan trọng của năng lượng mặt trời với ý nghĩa kinh tế

Nguồn cung cấp vô tận, chi phí sản xuất đang ngày càng giảm của pin năng lượng mặt trời, sản lượng điện cung cấp đang tăng dần góp phần giảm giá thành tiêu thụ điện.

Sự quan trọng của năng lượng mặt trời trong an ninh năng lượng

Điện năng lượng mặt trời trong tương lai có thể thay thế được các hình thức sản xuất điện khác từ việc phải đốt nguyên liệu hóa thạch cũng như hạn chế dùng thủy điện làm thay đổi hệ sinh thái và vấn để xả hồ thủy điện.

Lợi ích môi trường của điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời đã được công nhận là nguồn năng lượng xanh, sạch và thân thiện với môi trường, với công nghệ tái chế pin năng lượng mặt trời đã dần hoàn thiện, theo thống kê và năm 2014, lượng phát thải khí CO2 trung bình của điện năng lượng mặt trời là 41g/kWh, đem so với điện than là 820g/kWh và dầu khí là 490g/kWh

Ngoài ra, điện năng lượng mặt trời được ứng dụng sâu rộng trong đời sống của con người từ sinh hoạt đến sản xuất, có khả năng triển khai với quy mô cực đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *