Chổi Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời

Chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời là dụng cụ vệ sinh pin mặt trời rất quan trọng, giúp làm sạch các bụi bẩn trên tấm pin mặt trời nhanh chóng. Đây được xem là giải pháp tiết kiệm thời gian, năng suất và giảm sức lao động cho con người. Chưa dừng lại ở đó, việc sử dụng chổi vệ sinh pin mặt trời chuyên dụng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho các tấm pin tránh bị nứt, vỡ. Để hiểu hơn về dụng cụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời cơ bản này, mời bạn đọc theo dõi bài viết chi tiết dưới đây. 

chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời
Tìm hiểu về chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Chổi Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Là Gì?

Chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời là gì? Dụng cụ này đem lại hiệu quả như thế nào?… Đó là những thắc mắc của không ít khách hàng hiện nay.

chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời
Đội ngũ kỹ thuật Vũ Sơn Solar đang tiến hành thao tác vệ sinh tấm pin mặt trời cho hệ thống điện mặt trời mái nhà xưởng, nhà kho,…

Như đã đề cập, chổi vệ sinh pin mặt trời là dụng cụ vệ sinh hệ thống điện năng lượng mặt trời, giúp làm sạch các bụi bẩn trên tấm pin mặt trời hiệu quả. Đây là giải pháp vệ sinh pin mặt trời nhanh, hiệu quả và đảm bảo an toàn cho các tấm pin năng lượng mặt trời không bị vỡ, nứt.

Chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời có cấu tạo gồm:

 • Đầu chổi: Được cấu tạo từ silicon mềm với kích thước lớn, mật độ dày đều giúp giảm tối đa khả năng gây xước bề mặt pin khi tiếp xúc.
 • Cán chổi: Cán chổi có độ dài khác nhau, từ 3,5m đến 7,5m. Cán chổi được làm từ chất liệu carbon nên rất cứng, bền, nhẹ và an toàn hơn các chất liệu khác khi không dẫn điện.
 • Khoang chứa nước: Khoang này được thiết kế khá lớn, được làm từ chất liệu đặc biệt để có thể chứa đựng được loại chất tẩy rửa chuyên dụng.

Ngoài ra, chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời còn được cấu thành bởi một số loại linh kiện giúp thiết bị vận hành trơn tru hơn như dây điện, bộ chuyển đổi dòng điện, ống dẫn nước,…

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Chổi Lau Pin Mặt Trời

Thực tế, với quy mô công trình là hộ gia đình, các hộ kinh doanh nhỏ và vừa thì chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời là dụng cụ thiết yếu nhất. Chổi lau pin mặt trời giúp loại bỏ bụi bẩn, tạp chất dính trên bề mặt tấm pin tới khoảng cách 4 – 7m.

chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời
Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời trước khi vệ sinh
chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời
Hệ thống tấm pin mặt trời sau khi được vệ sinh

Với chổi lau pin mặt trời, các đầu bàn chải kép được điều khiển để xoay bằng pin hoặc bằng chính dòng nước áp lực. Áp lực nước kết hợp với hai đầu bàn chải quét tốc độ cao giúp loại bỏ bụi bẩn, rêu mốc, lá cây,… trên bề mặt pin mặt trời.

Với hệ thống điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình, doanh nghiệp, các nhà máy nhà xưởng quy mô lớn,… thì bạn không thể vệ sinh tấm pin mặt trời bằng tay. Chính vì vậy, chổi rửa pin mặt trời là công cụ giúp bạn vệ sinh tấm pin thu năng lượng trong thời gian ngắn nhất, nâng cao hiệu quả tẩy rửa bề mặt tấm pin.

Ngoài ra, việc sử dụng các loại chổi vệ sinh pin mặt trời giúp giảm công sức khi phải di chuyển trên các tấm pin lẫn việc lấy nguồn nước. Đặc biệt, vì được sản xuất từ các sợi poly tổng hợp siêu mềm mại nên đầu chổi không làm trầy xước tấm pin, đảm bảo quá trình vận hành hệ thống trơn tru nhất. Vệ sinh pin mặt trời đúng cách giúp cho hệ thống điện mặt trời làm việc ổn định, liên tục với tuổi thọ lâu dài nhất.

Tuy nhiên, trong trường hợp vệ sinh pin năng lượng mặt trời ở quy mô công nghiệp như nhà máy, nhà xưởng, kho bãi,… thì bạn nên dùng đến robot vệ sinh pin mặt trời, máy vệ sinh pin mặt trời chuyên dụng.

Có Mấy Loại Chổi Vệ Sinh Pin Mặt Trời?

Trên thị trường có khá nhiều loại chổi lau pin như cây chổi lau vải, chổi lau xoay áp lực nước, chổi điện,… Tùy vào nhu cầu và hệ thống thực tế mà chúng ta có thể lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Xét về tính năng và hình thức, có các loại chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời phổ biến sau: 

Chổi Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời 1 Mặt Xoay

Chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời 1 mặt xoay được trang bị sẵn 1 máy bơm nước nhỏ, với bộ điều khiển thông minh. Để gia tăng hiệu quả làm sạch bề mặt tấm pin thu năng lượng, bạn có thể vừa điều khiển động cơ vừa kết hợp bơm nước, hoặc có thể kết hợp thêm máy bơm công suất cao và dây dẫn nước riêng. Chổi lau rửa pin mặt trời 1 mặt xoay có ưu điểm là hiệu quả làm sạch cao, chống xước, đảm bảo an toàn cho thiết bị tấm thu năng lượng.

Chổi Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời 2 Mặt Xoay

Chổi vệ sinh pin mặt trời 2 mặt xoay được tích hợp bộ điều khiển thông minh, điều khiển đồng thời 2 động cơ. Bề mặt bàn chải rộng từ 40 – 80cm, cho hiệu quả làm sạch lên đến 900m2 trong vòng 1 giờ đồng hồ. Chổi lau pin mặt trời 2 mặt xoay không tích hợp máy bơm nên trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng. Sản phẩm được thiết kế hệ thống đường dẫn nước thông minh nối máy bơm bên ngoài giúp nâng cao hiệu suất tẩy rửa tấm pin mặt trời.

chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời
Chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời 2 mặt xoay

Chổi Lăn Rửa Pin Mặt Trời Có Động Cơ Xoay Ngang Thân Loại Vừa

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là tạo áp suất đều dọc tâm, động cơ xoay nhanh, bề ngang bàn chải rộng 60cm, hiệu suất làm sạch 600m2 trong 1 giờ. Cũng giống như dòng sản phẩm chổi vệ sinh 2 mặt xoay, chổi rửa pin có động cơ xoay ngang này không tích hợp máy bơm trên thân nên có trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển và sử dụng. Điểm cộng của loại chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời này chính là có thiết kế đường dẫn nước với độ dài cao, dễ dàng nối với máy bơm công suất lớn bên ngoài.

Chổi Lăn Rửa Pin Mặt Trời Có Động Cơ Xoay Ngang Công Suất Cao

Chổi này được thiết kế với tốc độ xoay nhanh 600 vòng trong 1 phút, bề ngang bàn chải rộng 60cm. Và dòng sản phẩm này cũng không được tích hợp máy bơm trên thân nên trọng lượng khá nhẹ. Sản phẩm có thiết kế đường dẫn nước với độ dài cao, dễ dàng nối với máy bơm công suất lớn bên ngoài.

Chổi Rửa Pin Mặt Trời Với Vòi Dẫn Nước Cao

Với dòng sản phẩm này, bạn có thể sử dụng nó cho mục đích vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời hoặc lau rửa cửa kính tòa nhà cao tầng,… Sản phẩm không tích hợp máy bơm, không động cơ, trọng lượng nhẹ. Điểm nổi bật ở dòng sản phẩm này chính là cán dài, có thể gập, duỗi tùy chỉnh phù hợp nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Chổi Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Đúng Cách

Để nâng cao hiệu suất làm sạch pin mặt trời, bạn có thể tham khảo cách sử dụng chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời dưới đây:

 • Bước 1: Kết nối máy bơm áp lực nước với vòi nước và chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời.
 • Bước 2: Di chuyển chổi để mặt chổi tự động xoay tròn và xịt ra các tia áp lực mạnh để tẩy sạch các mảng bám. Tất nhiên, bạn cần kết hợp chổi lau pin mặt trời với nước tẩy rửa chuyên dụng để làm tăng hiệu quả làm sạch các tấm pin mặt trời.
 • Bước 3: Dùng cây chổi vệ sinh pin năng lượng mặt trời chuyên dụng kết hợp phun xả nước để làm sạch bề mặt tấm thu năng lượng thêm một lần nữa.
 • Bước 4: Cuối cùng là bạn gạt nước còn bám trên bề mặt và để tấm pin năng lượng mặt trời tự khô.

Với các bước đơn giản cùng chổi rửa vệ sinh pin năng lượng mặt trời, bạn đã có thể làm sạch và cải thiện hiệu suất hoạt động của tấm thu năng lượng định kỳ.

Việc tự ý vệ sinh mà không có kiến thức về nó là nguyên nhân dẫn đến các hậu quả như: làm hư hỏng các cell pin; không an toàn; ảnh hưởng đến quá trình vận hành hệ thống; tốn thời gian và công sức;… Vì vậy, trong trường hợp bạn không hiểu về điện mặt trời thì bạn KHÔNG NÊN tự vệ sinh pin năng lượng mặt trời. Tốt nhất, bạn nên nhờ sự tư vấn, hỗ trợ từ đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp.

Cần Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Mấy Lần/ Năm?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi đến với Vũ Sơn Solar. Thực tế, không có bất cứ một khung giờ cố định nào cho việc vệ sinh tấm pin mặt trời, và cũng không có con số chính xác cho số lần vệ sinh pin mặt trời định kỳ.

choi ve sinh pin nang luong mat troi 6

Việc làm sạch pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: khu vực lắp đặt, vị trí lắp đặt, điều kiện môi trường xung quanh,… Dựa vào các tiêu chí này, người ta có thể đưa ra những đánh giá, từ đó đưa ra thời gian vệ sinh pin mặt trời tốt nhất.

Thông thường, để hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động với hiệu suất cao nhất, bạn cần làm sạch bề mặt tấm pin từ 1 tháng/ 1 lần hoặc khoảng 2 tháng/ 1 lần,… Hoặc thời gian lâu nhất là 6 tháng/ 1 lần vệ sinh pin mặt trời định kỳ.

Và theo một số ý kiến cho rằng, thời điểm thích hợp nhất để vệ sinh tấm pin mặt trời là lúc sáng sớm. Lúc này, sương bám qua đêm sẽ làm ẩm và dịu những vết bụi bẩn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng vệ sinh tấm pin hơn, tối ưu thời gian và công sức.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý hạn chế vệ sinh hệ thống pin năng lượng mặt trời lúc trời quá nắng nóng. Vì sao? Lúc thời tiết nắng gắt, hơi nước sẽ bốc hơi nhanh hơn, gây khó khăn cho việc làm sạch tấm pin.

Việc Vệ Sinh Tấm Pin Thu Năng Lượng Có Ý Nghĩa Gì?

Theo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực điện mặt trời, việc làm sạch tấm pin mặt trời giúp tăng sản lượng điện lên đến 12%. Ngoài ra, nếu không vệ sinh sản lượng điện có thể giảm đến 36%.

Việc vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời không chỉ giúp làm sạch pin, đảm bảo hiệu suất vận hành ổn định mà còn giúp dễ dàng phát hiện ra những nguy cơ hỏng hóc của dàn pin và khắc phục kịp thời. Tất nhiên, điều này giúp đảm bảo hệ thống được hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Ngoài ra, nó cũng chính là yếu tố giúp nâng cao tuổi thọ cho pin.

Dịch Vụ Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Giá Rẻ 

Vũ Sơn Solar là đơn vị chuyên các giải pháp lắp điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu, lắp điện mặt trời Quảng Ngãi, lắp điện mặt trời cho hộ gia đình, lắp điện mặt trời cho doanh nghiệp, các nhà máy, nhà xưởng,…. Bên cạnh đó, chúng tôi còn được biết đến là đơn vị phân phối, lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời chính hãng, giá rẻ.

vu son solar
Vũ Sơn Solar chuyên dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời giá cạnh tranh

Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng. Chúng tôi cam kết báo giá dịch vụ vệ sinh pin mặt trời mang tính cạnh tranh cao. Trước khi đưa ra báo giá, chúng tôi tiến hành khảo sát công trình thực tế, và đưa ra phương án tối ưu nhất dành cho khách hàng.

Với đội ngũ hơn 30+ kỹ sư chuyên nghiệp, 100+ công nhân lành nghề cùng hệ thống thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết sẽ giúp khách hàng cải thiện hiệu suất của các tấm pin một cách tối đa.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

 • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
 • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
 • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
 • Email: info@vusonsolar.vn
 • Website: https://vusonsolar.vn/
 • Facebookhttps://fb.com/vusonsolar
5/5 - (3 bình chọn)

One thought on “Chổi Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *