Điện Năng Lượng Mặt Trời Dùng Cho Gia Đình

Điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình đem lại nhiều lợi ích kép, vừa tiết kiệm hóa đơn tiền điện, vừa tự chủ về nguồn cấp điện, thân thiện môi trường,… Hiện nay, 2 mô hình điện mặt trời gia đình được ứng dụng phổ biến là hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới và điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (hybird).

Điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình
Điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình

Điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình có cần thiết không?

Lắp điện mặt trời gia đình có cần thiết không? Tất nhiên, câu trả lời là . Vì sao? Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình luôn nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia năng lượng và chủ đầu tư bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Cụ thể:

Điện mặt trời cho hộ gia đình giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện mỗi tháng

Đây chắc chắn là ưu điểm không thể bỏ qua khi nhắc đến hệ thống điện mặt trời dành cho gia đình. Với những gia đình đông người, hoặc kinh doanh nhỏ, thì chắc chắn nhu cầu về điện năng mỗi tháng rất cao. Một con số có giá trị không nhỏ sẽ khiến bạn “đau đầu” về cân đối tài chính cho gia đình.

Điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình
Điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện mỗi tháng hiệu quả

Thay vì việc phải cân nhắc về các tải tiêu thụ điện, khắt khe trong việc sử dụng điện,… thì tại sao gia đình không lắp điện năng lượng mặt trời? Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, sạch và “miễn phí”. Việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng là xu hướng trong tương lai được nhiều người ứng dụng.

Không chỉ đảm bảo được nguồn điện cho các sinh hoạt hàng ngày mà điện năng lượng mặt trời dư thừa còn được mua lại bởi EVN. Điều này giúp mang lại lợi ích về kinh tế cho các chủ đầu tư. Ngoài ra, thiết kế, lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà, nhờ đó mà nhu cầu sử dụng các thiết bị quạt, điều hòa,… giảm, tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Tự chủ về nguồn điện, không lo cúp điện

Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, sản xuất, kinh doanh của gia đình có thể bị gián đoạn nếu mất điện. Tuy nhiên, với việc sử dụng hệ thống điện mặt trời cho gia đình, bạn không lo về vấn đề đó. Thay vì phải sử dụng máy phát điện ồn ào, lại ô nhiễm môi trường, bạn có thể chủ động nguồn cấp điện bằng hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ cho gia đình. Đây cũng được xem là ưu điểm của điện mặt trời, làm hài lòng các chủ đầu tư khó tính.

Điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình
Điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình giúp người dùng tự chủ nguồn cấp điện, không lo bị mất điện

Bảo vệ hạ tầng mái nhà, nâng cao giá trị công trình

Như đã đề cập, hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời giúp bảo vệ hệ thống mái nhà dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt, nâng cao tuổi thọ công trình, và mang lại trải nghiệm tối ưu cho các thành viên trong gia đình. Chưa hết, nó còn là yếu tố giúp nâng cao tính thẩm mỹ, giá trị cho công trình. Theo dữ liệu khảo sát gần đây, các ngôi nhà, biệt thự,…có lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ trở thành tài sản có giá trị cao hơn. Thậm chí, giá trị của nó sẽ tăng từ 3 – 5 %. Đây cũng trở thành xu hướng tất yếu trong tương lai.

Điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình
Điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình giúp nâng cao giá trị công trình lên đến 5%

Hoàn vốn sau 4 – 5 năm, sử dụng điện năng miễn phí 20 năm

Đầu tư 1 lần, sử dụng miễn phí 20 năm hoặc thậm chí 25 – 30 năm là sự lựa chọn thông minh dành cho các gia đình hiện đại. Không chỉ giúp cho lưới điện tránh được tình trạng quá tải và hạn chế các sự cố khi có thiên tai, sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình còn được xem là phương thức đầu tư ít rủi ro, lợi nhuận cao. Chủ đầu tư có thể tự quản lý kế hoạch dòng tiền của mình một cách hiệu quả với số liệu cụ thể. Đầu tư hoàn vốn trong 4 – 5 năm và thu lại lợi nhuận trong hơn 20 năm là con số cơ bản tính được từ hệ thống điện mặt trời.

Điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình là phương thức thể hiện lối sống xanh, bảo vệ môi trường

Hệ thống điện mặt trời gia đình không phát sinh khí thải, từ đó giảm tải cho nhà máy nhiệt điện, giảm thiểu phát thải CO2. Nhờ đó, môi trường được bảo vệ, giảm thiếu tình trạng ô nhiễm cũng như hạn chế hiệu ứng nhà kính.

Mô hình điện mặt trời gia đình được ứng dụng phổ biến

Hiện nay, hệ thống điện mặt trời hòa lưới được ứng dụng phổ biến cho hầu hết các gia đình. Theo đó, có 2 mô hình đó là:

  • Điện năng lượng mặt trời hòa lưới không lưu trữ
  • Điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid)

Điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ gồm: các tấm pin năng lượng mặt trời; bộ chuyển đổi dòng điện từ một chiều sang xoay chiều; đồng hồ điện 2 chiều;… Hệ thống điện mặt trời hòa lưới này không cần dùng ắc quy lưu trữ.

dien nang luong mat troi dung cho gia dinh 2
Điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ

Vì không sử dụng pin lưu trữ nên chi phí đầu tư và chi phí bảo dưỡng thấp, thao tác vận hành đơn giản, dễ dàng nâng cấp và mở rộng hệ thống. Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ hệ thống điện mặt trời. Còn khi công suất tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm điện lưới bù vào. Tất nhiên, khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới thì điện từ bộ hòa lưới sẽ trả ra lưới điện. Lượng điện này sẽ được EVN mua lại.

Điện mặt trời hòa lưới Hybrid

Cũng tương tự như hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ, hệ thống này cũng có cấu tạo gồm: pin năng lượng mặt trời, inverter biến tần, đồng hồ điện 2 chiều, và hệ thống ắc quy lưu trữ hoặc pin lưu trữ. Hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ cho phép bạn lưu trữ năng lượng dưa thừa, sử dụng điện dự trữ cho các giờ cao điểm hay cả khi mất điện. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt hệ thống cao hơn so với hệ thống điện mặt trời không lưu trữ.

dien nang luong mat troi dung cho gia dinh 7
Điện mặt trời hòa lưới Hybrid

Báo giá hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình cập nhật gần đây nhất

Báo giá điện năng lượng mặt trời cho gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: giá vật tư chính, giá vật tư phụ, điều kiện thi công, đơn vị lắp đặt,… Giá vật tư chính phụ thuộc vào từng thương hiệu sản xuất, các thông số kỹ thuật, chế độ bảo hành. Giá vật tư phụ bao gồm các thiết bị sử dụng trong tủ điện, các loại thiết bị CB, cầu chì, dây dẫn chuyên dụng,…

Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về giá lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình, chúng tôi cập nhật bảng giá mới nhất 2022 cho khách hàng tiện theo dõi.

MODEL CẤU HÌNH TÍNH NĂNG GIÁ ĐIỆN MẶT TRỜI THAM KHẢO

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HOÀ LƯỚI (ON-GRID)

HTDD 3,1KWP1 PHA – 07 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt 3000S
– Diện tích lắp đặt: 16m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 1,5tr

– Tiết kiệm tiền điện trung bình 1 – 1,2 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 360kWh/tháng

Từ 39 – 47 triệu
HTDD 5,4KWP1 PHA – 12 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt MIN5000TL-X
– Diện tích lắp đặt: 30m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 2-4tr

– Tiết kiệm tiền điện trung bình 1,5 – 2 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 600kWh/tháng

Từ 69 – 79 triệu
HTDD 8,1KWP1 PHA – 18 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt 8000MTL-S
– Diện tích lắp đặt: 40m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 4-6tr

– Tiết kiệm tiền điện trung bình 2,5 – 3 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 1.000kWh/tháng

Từ 109 – 119 triệu
HTDD 10KWP1 PHA – 22 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt 8000MTL-S
– Diện tích lắp đặt: 50m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 6-7tr

– Tiết kiệm tiền điện trung bình 3,5 – 4 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 1.200kWh/tháng

Từ 129 triệu
HTDD 10KWP3 PHA – 22 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt 10000TL3-S
– Diện tích lắp đặt: 50m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 6-7tr

– Tiết kiệm tiền điện trung bình 3,5 – 4 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 1.200kWh/tháng

Từ 139 triệu

Lưu ý: Bảng báo giá chỉ mang tính chất tham khảo, thay đổi theo từng thời điểm. Để nhận được báo giá chính xác và nhanh nhất, LIÊN HỆ NGAY – VŨ SƠN SOLAR – 0908 936 736

Tư vấn lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Để đạt hiệu quả sử dụng tối đa, chủ đầu tư cần lưu ý một số yếu tố trước khi quyết định lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình, đó là:

Chọn thời điểm lắp đặt thích hợp

Tại Vũ Sơn Solar, có nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lắp điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình vào mùa nào, thời điểm nào là thích hợp nhất? Theo các chuyên gia năng lượng, người dùng có thể xây dựng hệ thống điện mặt trời bất cứ khi nào có nhu cầu. Chất lượng công trình, hiệu quả sử dụng điện năng phụ thuộc vào nhà thầu thi công, linh kiện sử dụng, các tính toán về tối ưu hóa việc nhận bức xạ mặt trời,…   

Khu vực nào thích hợp?

Lắp điện mặt trời ở miền Bắc có được không? Liệu nơi nào sẽ cho kết quả công trình tốt nhất?… Đó là băn khoăn của hầu hết khách hàng đến với VŨ SƠN SOLAR. Thực tế, tất cả các vị trí tại Việt Nam đều có thể lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, theo bản đồ bức xạ mặt trời tại Việt Nam, cường độ bức xạ thấp dần từ Nam ra Bắc. Trung bình, tổng bức xạ năng lượng mặt trời ở Việt Nam vào khoảng 5kW/h/m2/ngày ở các tỉnh miền Trung và miền Nam, và vào khoảng 4kW/h/m2/ngày ở các tỉnh miền Bắc. Những con số này chính là minh chứng cho việc dù ở bất cứ khu vực nào tại Việt Nam, chủ đầu tư đều có thể lắp điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình.

Lắp điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình với công suất phù hợp

Để lựa chọn công suất lắp đặt phù hợp, bạn cần tính toán kỹ dựa vào nhu cầu sử dụng điện năng hàng tháng của gia đình. Theo các chuyên gia năng lượng, các mức công suất từ 1 kWp, 3 kWp, 5 kWp đến 10 kWp đều được đánh giá phù hợp nếu nhu cầu chỉ để sử dụng, không bán điện hoặc chỉ bán một phần điện cho nhà nước. Thực tế, người dùng có thể chọn công suất 1 – 3 kWp nếu chỉ để thắp sáng và sử dụng một số thiệt bị không thường xuyên như điều hòa, TV,…  Các hệ thống 5-10 kWp phục vụ cho nhu cầu dùng điện nhiều hơn, phù hợp với gia đình có hóa đơn tiền điện trên 2 triệu đồng mỗi tháng.

Điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình
Lắp điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình với công suất thích hợp, đáp ứng nhu cầu và khả năng tài chính

Vị trí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình là ở đâu?

Thực tế, với quy mô gia đình, các mái nhà, sân thượng thường là vị trí thích hợp cho việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Đây là những vị trí cao, đón bức xạ mặt trời tốt nhất, thông thoáng, ít bị che khuất, thích hợp cho việc lắp đặt giàn pin năng lượng mặt trời.

Ngoài ra, các tấm pin năng lượng mặt trời nên được lắp đặt theo hướng Nam. Với hướng này, các tấm pin mặt trời sẽ đón nhận bức xạ ánh nắng mặt trời tốt nhất. Góc nghiêng tối ưu đối với các tấm pin bằng vĩ độ tại vị trí nơi đặt tấm pin.

Điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình
Lắp điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình với hướng và góc nghiêng tối ưu nhất, giúp đón bức xạ mặt trời tốt nhất

Chọn đơn vị nhà thầu uy tín lắp điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình

Đây là yêu cầu quan trọng nếu bạn muốn sở hữu hệ thống điện mặt trời chất lượng, đạt hiệu suất cao. Việc chọn thiết bị hoặc đơn vị thi công uy tín giúp hệ thống vận hành lâu dài, đồng thời được hỗ trợ tối đa trong trường hợp gặp sự cố. Người dùng có thể tìm hiểu năng lực nhà thầu thông qua nhiều kênh khác nhau như người thân, gia đình, đối tác, internet,… Đặc biệt, để đánh giá sơ bộ về doanh nghiệp nhà thầu, người dùng cần nắm được các dự án mà doanh nghiệp đã thực hiện. Cùng với đó là mức báo giá cạnh tranh, chính sách bảo hành, bảo trì hệ thống,…

Địa chỉ lắp điện mặt trời gia đình uy tín, giá tốt nhất

VŨ SƠN SOLAR là công ty lắp điện mặt trời tại Vũng Tàu, Quảng Ngãi, các khu vực miền Nam, miền Trung,… chất lượng, uy tín nhất. Chúng tôi cung cấp đa dạng dịch vụ, đó là: lắp điện mặt trời doanh nghiệplắp điện mặt trời gia đìnhbảo trì hệ thống; cung cấp vật tư, thiết bị;…. Tại Vũ Sơn Solar, chất lượng dịch vụ đỉnh cao được ưu tiên hàng đầu.

dien nang luong mat troi dung cho gia dinh 9
Trụ sở chính của VŨ SƠN SOLAR tại Vũng Tàu – Địa chỉ lắp điện năng lượng mặt trời dùng cho gia đình uy tín nhất

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng, đáp ứng các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, cũng như tính thẩm mỹ cao. Những thiết bị, vật tư tại Vũ Sơn Solar đều được nhập khẩu quốc tế, đạt tiêu chuẩn, chính hãng. Bên cạnh đó, chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí, 24/7, báo giá cạnh tranh, và tương xứng với giá trị mà khách hàng nhận được.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

  • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
  • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
  • Email: info@vusonsolar.vn
  • Website: www.vusonsolar.vn
  • Facebookfb.com/vusonsolar
5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *