HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI VẬN HÀNH RA SAO?

Để một hệ thống điện năng lượng mặt trời phục vụ cho hộ gia đình hay doanh nghiệp hoạt động ổn định người ta hòa lưới hệ thống đó với điện lưới quốc gia thông qua thiết bị hòa lưới INVERTER theo cơ chế bù trừ.

Khi công suất sản xuất điện năng của hệ thống cao hơn nhu cầu sử dụng điện sẽ được đẩy lên hệ thống lưới điện quốc gia.

Khi nhu cầu sử dụng điện cao hơn công suất sản xuất điện của hệ thống thì hệ thống điện lưới sẽ bù vào cho đủ.

Thông thường công suất của hệ thống năng lượng mặt trời sẽ cao hơn nhu cầu sử dụng đối với hộ gia đình và đạt 70-100% đối với doanh nghiệp

Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới
Mô hình điện mặt trời hòa lưới

Xem thêm <<Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới>>

CƠ CHẾ BÙ TRỪ HOẠT ĐỘNG THEO CHU KÌ NĂM sẽ trả lời cho câu hỏi  ” Hệ thống điện năng lượng mặt trời trong những ngày mây mù, mưa không có mặt trời thì có đủ điện sinh hoạt không? ”

Để giải quyết bài toán trong những ngày mây mù, mưa trong mùa mưa Hệ thống điện năng lượng mặt trời nên được hòa lưới vào điện lưới quốc gia

Hệ thống Điện mặt trời sẽ hoạt động song song với mạng lưới điện nhà nước và được kết nối với EVN thông qua công tơ 2 chiều.

Hệ thống điện mặt trời vẫn hoạt động liên tục trong những ngày thời tiết âm u, mây mù nhưng lượng điện tạo ra khá thấp, hệ thống điện sẽ tự động được cấp bù bằng điện lưới giúp thiết bị hoạt động bình thường. Ngược lại, khi nhu cầu tiêu thụ thấp hơn công suất hệ thống, điện mặt trời thừa sẽ được bán ngược lại cho tập đoàn điện lực quốc gia EVN.

Theo chu kì năm : Mùa nắng (ngày nắng) Hệ thống năng lượng mặt trời sẽ hoat động tối đa công suất nhằm tạo ra lượng điện tối đa : Một phần sử dụng cho nhu cầu gia đình, nhu cầu sx của doanh nghiệp. Phần còn dư sẽ được đẩy lên điện lưới EVN và được ghi nhận trên công tơ 2 chiều với giá bán 1.943 VNĐ/kWh (theo văn bản số 1532/EVN-KD) và được trả vào cuối mỗi quý/tháng

 

vu son solar

CƠ CHẾ BÙ TRỪ HOẠT ĐỘNG THEO CHU KÌ NGÀY sẽ trả lời cho câu hỏi :”Hệ thống có cần trữ ắc quy, có thể sử dụng vào buổi tối không?”

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới chỉ hoạt động vào ban ngày khi có bức xạ mặt trời phần điện áp dư sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia và được ghi nhận qua công tơ hai chiều. Buổi tối hệ thống ngừng hoạt động gia đình sử dụng điện trên hệ thống điện lưới quốc gia và được ghi lại trên công tơ. Thông thường công suất của hệ thống sẽ lớn hơn số điện sử dụng của gia đình.

  1. Chế độ Bảo Hành, Bảo Trì , Bão dưỡng hệ thống điện mặt trời hòa lưới như thế nào ?

Đến với VŨ SƠN SOLAR quý khách sẽ được hưỡng chế độ bảo hành tốt nhất :

  • Bảo hành vật lý đối với pin NLMT lên đến 12 năm
  • Bảo hành tiêu chuẩn thiết bị lên đến 5 năm
  • Cam kết hiệu suất tấm pin >80% sau 25 năm sử dụng

Công ty Năng lượng Điện mặt trời VŨ SƠN SOLAR sẽ cung cấp cho bạn 2 ứng dụng:  App …. để theo dõi mức Điện mặt trời được tạo ra, giúp bạn và đội kỹ thuật của VŨ SƠN SOLAR chủ động hơn khi có sự cố xảy ra và App EVNSPC để theo dõi những giao dịch với EVN điện lực Nhà nước.

Định kỳ 3-6 tháng VŨ SƠN SOLAR sẽ có nhân viên kỹ thuật đến vệ sinh Tấm pin năng lượng mặt trời cho bạn để tẩy sạch các bụi bẩn trên bề mặt, giúp nâng cao khả năng hấp thụ ánh sáng, đảm bảo hệ thống Điện mặt trời được vận hành một cách tối ưu nhất.mo hinh dien ap mai ngoi

 

  1. Hệ thống có cần lưu trữ ắc quy, có thể sử dụng vào buổi tối không?

Xem thêm  <<Hệ thống điện mặt trời hòa lưới độc lập sử dụng bình ắc quy dự trữ>>

Hệ thống ắc quy lưu trữ để sử dụng vào buổi tối cần được sạc 14-16 tiếng. Tuổi thọ của ắc quy thường thấp, đặc biệt là thói quen sử dụng chưa đúng và chế độ bảo trì kém dẫn đến tuổi thọ hệ thống ngắn, hiệu quả thấp. Nếu được sử dụng đúng thì ắc quy sau 1000 lần sạc – xả cũng phải thay mới.

VŨ SƠN SOLAR luôn khuyến khích khách hàng sử dụng Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ, lượng điện tạo ra nên được sử dụng trực tiếp, mức điện dư sẽ được bán cho EVN với giá niêm yết trong 20 năm là 1943 vnđ. Ban đêm chúng ta sẽ sử dụng Điện lưới quốc gia để giảm mức đầu tư ban đầu, lợi nhuận cao, thời gian hoàn vốn nhanh.

VŨ SƠN SOLAR – Đối tác của các tập đoàn năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới: REC-Solar (Norway), Hanwha Q-Cells (Korea), SMA (Germany), ABB (Switzerland), Fronius (Áo), AeroCompact (Poland), CLENERGY (Australia)…

 

Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, VŨ SƠN SOLAR là chuyên gia trong lĩnh vực: tư vấn, thiết kế, cung cấp & thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời.

 

VŨ SƠN SOLAR – đơn vị cung cấp giải pháp điện mặt trời toàn diện.

Trụ sở chính: 93 CMT8, P.Long Hương, Tp.Bà Rịa, BR-VT

Văn phòng tại miền Trung : 104 đường 3/2, P.Phú Thạnh, Tp Tuy Hòa, Phú Yên.

Văn phòng tại Quảng Ngãi : 135 Lê Thánh Tôn, P. Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi.

SĐT: 02543.842.616 –  02572.212.468 – 02553.726.727

Email: info@new.vusonsolar.vn

Website: https://new.vusonsolar.vn

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *