Lắp Điện Mặt Trời Nhà Xưởng Giá Tốt #1

Hiện nay, điện mặt trời khá phát triển tại Việt Nam nói chung và Vũng Tàu nói riêng. Theo đó, các nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp,… có quy mô lớn đã áp dụng hệ thống điện mặt trời trong sinh hoạt và sản xuất. Việc lắp điện mặt trời nhà xưởng mang lại nhiều lợi ích “vàng” có thể kể đến như: tiết kiệm hóa đơn tiền điện, góp phần bảo vệ môi trường, giảm áp lực điện lên EVN,… Vũ Sơn Solar chuyên các giải pháp điện mặt trời cho hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng, nhà máy, văn phòng,… uy tín tại Vũng Tàu và các khu vực lân cận.

Lắp điện mặt trời nhà xưởng
Lắp điện mặt trời nhà xưởng

Vì sao nên lắp điện mặt trời nhà xưởng?

Như đã đề cập, điện mặt trời nhà xưởng mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư, có thể kể đến như:

Chi phí cho suất đầu tư điện mặt trời giảm mạnh

Đây là lý do đầu tiên mà các nhà xưởng nên lắp điện năng lượng mặt trời. Chi phí cho suất đầu tư điện mặt trời đang giảm nhanh, nhất là trong 3 – 4 năm trở lại đây. Nếu vào năm 2013, mỗi kWp điện mặt trời tốn 60 – 70 triệu đồng đầu tư thì nay con số đã giảm 80%. Thậm chí, chi phí sản xuất điện mặt trời hiện cũng được đánh giá là rất cạnh tranh, cả với điện than.

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện mỗi tháng

Điện mặt trời nhà xưởng là dòng điện được tạo từ hệ thống năng lượng mặt trời. Đối với các nhà xưởng, mục đích chính là sản xuất. Do đó, việc sử dụng điện miễn phí giúp nhà xưởng tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện hàng tháng. Đặc biệt, đối với một số loại hình và lĩnh vực sản xuất của các nhà xưởng đặc thù thì chi phí hóa đơn điện chiếm đến 50 – 70% trong quá trình sản xuất. Do đó, việc lắp điện năng lượng mặt trời cho mái nhà xưởng là điều cần thiết.

Mái nhà xưởng, nhà máy xí nghiệp có diện tích lớn

Việc lắp điện mặt trời áp mái giúp nhà xưởng tận dụng không gian mái có sẵn để lắp đặt các tấm pin mặt trời. Vì những mái nhà xưởng này cách xa các tòa nhà cao tầng nên chúng tránh được các vấn đề gây ra bởi đổ bóng khổng lồ của các tòa nhà cao tầng.

Lắp điện mặt trời nhà xưởng
Tận dụng không gian mái có sẵn để lắp điện mặt trời nhà xưởng

Như vậy, việc lắp đặt điện mặt trời trên một nhà máy sản xuất có nhiều khả năng được hưởng lợi từ việc ánh sáng mặt trời chiếu xuống trong thời gian dài không bị cản trở và tạo ra nhiều năng lượng, giúp tăng tốc độ hoàn vốn đầu tư.

Có được nguồn điện ổn định phục vụ sản xuất

Nhờ vào hệ thống điện mặt trời độc lập mà các nhà xưởng, nhà máy,… được cung cấp nguồn điện ổn định, phục vụ cho quá trình sản xuất một cách hoàn hảo. Tất nhiên, với hệ thống điện mặt trời độc lập, các nhà máy sẽ không phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.

Dùng điện với chi phí thấp hơn rất nhiều so với mua điện từ EVN

Thực tế, khi quyết định lắp điện mặt trời nhà xưởng, chủ đầu tư chỉ tốn chi phí lắp đặt hệ thống ban đầu, và sử dụng điện miễn phí lên đến hàng chục năm. Điều này giúp nhà xưởng tiết kiệm khá nhiều chi phí trong quá trình sản xuất.

Lắp điện mặt trời nhà xưởng

Có thể bán lại điện khi hệ thống dư thừa

Khi chọn hình thức lắp điện mặt trời hòa lưới, dòng điện được sản xuất ra sẽ đi vào phục vụ các tải điện và hòa vào lưới điện. Nếu công suất hệ thống nhỏ sẽ tự động lấy điện từ lưới điện để phục vụ sản xuất. Nếu công suất của hệ thống điện lớn hơn nhu cầu sử dụng thì dòng điện dư thừa này sẽ đi vào lưới điện. Và qua công tơ 2 chiều của EVN thì EVN sẽ mua lại lượng điện đó của nhà xưởng.

Góp phần bảo vệ môi trường

Hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống điện mặt trời đều không gây ô nhiễm môi trường, không thải chất độc hại. Do đó đây trở thành giải pháp năng lượng tối ưu nhất hiện nay, thân thiện và an toàn cho cả con người lẫn môi trường.

Lắp điện mặt trời nhà xưởng
Lắp điện mặt trời nhà xưởng giúp góp phần bảo vệ môi trường

Bên cạnh đó, nhà xưởng được ứng dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ trở thành “nhà xưởng xanh”. Nhờ vào đó mà hệ thống nhà xưởng được gia tăng giá trị thẩm mỹ, cũng như uy tín. Tất nhiên, hình ảnh được nâng cao, nhà xưởng dễ dàng tăng thu hút khách hàng, đối tác làm ăn và các chủ đầu tư tham gia góp vốn.

Bảng báo giá lắp điện mặt trời mái nhà xưởng

Báo giá lắp điện mặt trời nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: công suất lắp đặt, quy mô diện tích lắp đặt, điều kiện thi công, giá vật tư chính phụ, đơn vị lắp đặt hệ thống,…

Nhìn chung, vì nhà xưởng, nhà máy thường có công suất lắp đặt lớn, số lượng thiết bị nhiều hơn,… nên giá lắp điện mặt trời có phần nhẹ hơn. Tuy nhiên, trước khi đưa ra báo giá, các đơn vị lắp đặt cần phải khảo sát, đánh giá thực tế công trình.

Để nhận được báo giá chính xác nhất – Liên hệ – 0908 936 736

lap dien mat troi nha xuong 2
Báo giá lắp điện mặt trời nhà xưởng không cố định

Những lưu ý khi lắp điện năng lượng mặt trời nhà xưởng

Đầu tư lắp điện mặt trời nhà xưởng khá tốn kém. Do đó, trước khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho nhà xưởng, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Xác định rõ nhu cầu sử dụng điện của nhà xưởng, từ đó chọn lắp hệ thống với công suất phù hợp, tối ưu chi phí đầu tư.
 • Xác định số tấm pin mặt trời lắp đặt.
 • Đảm bảo khả năng chịu lực của mái nhà xưởng
 • Xác định vị trí lắp đặt có bị bóng đổ hay bị cây cối, nhà cao tầng che khuất không.
 • Điều kiện thời tiết, khí hậu của vùng miền có phù hợp hay không?

Theo đó, tùy theo điều kiện tài chính mà bạn chọn phương pháp lắp điện mặt trời mái nhà xưởng hiệu quả. Nên chọn tấm pin poly hay mono còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết tại khu vực lắp đặt.

Các câu hỏi thường gặp về lắp điện mặt trời nhà xưởng

Thời gian lắp điện mặt trời nhà xưởng là bao lâu?

Thời gian lắp đặt điện mặt trời nhà xưởng phụ thuộc vào điều kiện thi công và quy mô dự án. Tuy nhiên, nhìn chung, lắp điện mặt trời khá đơn giản, thời gian thi công nhanh, thường chỉ mất từ 3 – 15 ngày.

Lắp điện mặt trời trên mái tôn có dễ không?

Có thể nói, so với mái bằng bê tông, mái ngói,… thì việc lắp điện mặt trời trên mái tôn đơn giản nhất, giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống.

Công ty lắp điện mặt trời nhà xưởng uy tín

VŨ SƠN SOLAR là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời Vũng Tàu. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực: tư vấn, thiết kế, cung cấp & thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Lắp điện mặt trời nhà xưởng
Vũ Sơn Solar chuyên lắp điện mặt trời nhà xưởng

Chúng tôi cam kết các thủ tục về thay thế, đấu nối công tơ điện 2 chiều với điện lực EVN được đảm bảo tuyệt đối. Tấm pin và inverter từ các tập đoàn hàng đầu thế giới: Longi; Canadian; SMA; Fronius;…

Đặc biệt, dịch vụ điện mặt trời nhà xưởng tại Vũ Sơn Solar được bảo hành lên đến 12 năm và 25 năm đối với pin năng lượng mặt trời. Chưa hết, chúng tôi cam kết bảo dưỡng sản phẩm 3 năm đầu hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

 • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
 • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
 • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
 • Email: info@vusonsolar.vn
 • Website: https://vusonsolar.vn/
 • Facebookhttps://fb.com/vusonsolar
4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *