Lắp Điện Mặt Trời Tối Ưu Chi Phí Kinh Doanh

Hiện nay, hệ thống điện mặt trời được ứng dụng nhiều cho hộ gia đình, doanh nghiệp, các cửa hàng, trung tâm thương mại,… Việc lắp điện mặt trời giúp tối ưu chi phí kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó, hệ thống điện mặt trời mái nhà giúp làm mát hạ tầng, bảo vệ mái nhà hiệu quả. Vũ Sơn Solar chuyên các giải pháp điện mặt trời gia đình, doanh nghiệp,… uy tín tại Vũng Tàu và các địa phương lân cận.

lắp điện mặt trời
Lắp điện mặt trời giúp tối ưu chi phí kinh doanh hiệu quả

Tiềm năng phát triển điện mặt trời tại Việt Nam

Theo dự báo, đến năm 2030 và 2035, giá điện mặt trời sẽ còn tiếp tục giảm sâu xuống khoảng 5,8 cent/kWh và 5,4 cent/kWh. Hơn nữa, từ năm 2025, dự báo giá điện mặt trời sẽ thấp hơn giá các nguồn điện hóa thạch.

Tiềm năng phát triển điện mặt trời tại Việt Nam là rất lớn. Vì sao?

Điều kiện tự nhiên thuận lợi

Với đường bờ biển dài, đặc thù khí hậu nhiệt đới gió mùa, kinh tế nông nghiệp phát triển mạnh,… Việt Nam có nguồn năng lượng tái tạo dồi dào có thể khai thác cho sản xuất năng lượng như: Thủy điện, điện gió, điện mặt trời, sinh khối, địa nhiệt, nhiên liệu sinh học…

Cũng theo bản đồ tiềm năng điện mặt trời do Ngân hàng Thế giới (WB) cung cấp thông tin cho các nhà hoạch định chính sách và nhà đầu tư, tài nguyên điện mặt trời của Việt Nam khá dồi dào với nguồn bức xạ nhiệt khoảng 2.056 kW/m2/năm.

 • Vùng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ: Số giờ nắng sẽ đạt được từ 2.000 – 2.600 giờ mỗi năm. Lượng bức xạ mặt trời tính trung bình khoảng 150 kcal/m2, chiếm khoảng 2.000 – 5.000 giờ mỗi năm.
 • Miền Bắc: Số giờ nắng 1.800 – 2.100 giờ nắng/năm.
 • Các tỉnh phía nam và TPHCM có mặt trời chiếu rọi quanh năm, ổn định kể cả vào mùa mưa với số giờ nắng trung bình năm cao hơn, từ 2.000 – 2.600 giờ/năm.

Như vậy, số giờ nắng cao, lượng bức xạ mặt trời lớn, là điều kiện giúp điện mặt trời ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong những năm tới đây.

Nhiều ưu đãi từ chính sách vĩ mô

Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo cho giai đoạn 2015 – 2030, xét đến 2050 được Chính phủ phê duyệt vào tháng 9/2015 đã đưa ra các mục tiêu cụ thể, theo đó lượng điện năng sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo sẽ tăng từ mức 58 tỷ kWh năm 2015 lên 101 tỷ kWh năm 2020; 186 tỷ kWh năm 2030 và đạt 452 tỷ kWh năm 2050.

Để khuyến khích năng lượng tái tạo, Chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách tạo thuận lợi cho phát triển điện năng lượng mặt trời. Đặc biệt, Quyết định số 02/2019/QĐ-TTg nêu rõ, các dự án trên mái nhà được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm 2 chiều, đã tạo hành lang pháp lý rõ ràng, chặt chẽ cho 2 bên mua và bán điện mặt trời áp mái.

Chính phủ cũng ban hành các chính sách ưu đãi khác cho các nhà đầu tư như ưu tiên cung cấp tín dụng, miễn/giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền thuê đất, sử dụng hợp đồng mua bán điện mẫu…

Có nên lắp điện mặt trời cho các hộ gia đình, hộ kinh doanh,…?

Có nên lắp điện mặt trời? Chắc chắn là CÓ. Điện năng lượng mặt trời giúp tối ưu chi phí cho các hệ thống kinh doanh quy mô nhỏ đến lớn. Sau đợt dịch Covid 19, các doanh nghiệp càng lớn càng phải đối mặt với hàng loạt các chi phí để duy trì hoạt động của công ty, trong đó có chi phí tiền điện.

Cụ thể: 

 • Các chủ nhà trọ phải mất vài triệu đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng cho chi phí tiền điện.
 • Khách sạn, nhà hàng, nhà máy, xí nghiệp,…. dùng điện cả ngày và đêm.
 • Hệ thống các cửa hàng, quán ăn, quán cafe, trung tâm mua sắm,… phải cần đến lượng điện lớn để thắp sáng, hoạt động,…

Như vậy, việc lắp điện mặt trời là cần thiết ngay từ bây giờ. Bên cạnh tối ưu chi phí kinh doanh, hệ thống điện năng lượng mặt trời còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể, đó là:

Làm mát công trình, bảo vệ hạ tầng mái nhà hiệu quả

Với các hệ thống điện mặt trời mái nhà, nhiệt lượng từ mặt trời sẽ không còn ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng rất ít đến mái vì được tấm pin hấp thụ hết. Điều này giúp nhiệt độ bên trong nhà, nhà xưởng, văn phòng,… được giảm đi đáng kể, đặc biệt là đối với các hệ thống mái tôn.

lap dien mat troi 1
Lắp điện mặt trời giúp làm mát hạ tầng mái

Lắp điện mặt trời với chi phí vận hành, bảo trì khá thấp

Ưu điểm không thể bỏ qua của hệ thống điện mặt trời chính là chi phí bảo trì, vận hành khá thấp, thậm chí gần như bằng 0. Sau khi lắp đặt, hệ thống điện mặt trời hoạt động trên nguyên lý hoàn toàn tự động, không cần có sự can thiệp của con người. Điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả.

Tuy nhiên, để nâng cao tuổi thọ cho hệ thống, hiệu quả sử dụng lâu dài,… bạn cần vệ sinh pin năng lượng mặt trời định kỳ. Theo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực điện mặt trời, việc làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời giúp tăng sản lượng điện lên đến 12%. Ngoài ra, nếu không vệ sinh sản lượng điện có thể giảm đến 36%.

lắp điện mặt trời
Chi phí bảo trì, bảo dưỡng hệ thống khá thấp

Giảm tải cho điện lưới quốc gia, tăng giá trị công trình

Việc sử dụng hệ thống điện mặt trời sẽ giúp cho lưới điện tránh được tình trạng quá tải, hoặc hạn chế mức thấp nhất những sự cố khi có thiên tai, sự tác động của công người, ngoại lực,…

Theo dữ liệu khảo sát gần đây, các ngôi nhà, biệt thự, nhà xưởng, nhà máy,…có lắp đặt điện mặt trời sẽ trở thành tài sản có giá trị cao hơn. Thậm chí, giá trị của nó sẽ tăng từ 3 – 5 %. Đây cũng trở thành xu hướng tất yếu trong tương lai.

Lắp điện mặt trời góp phần bảo vệ môi trường

Hệ thống điện mặt trời gia đình, doanh nghiệp,… không phát sinh khí thải, từ đó giảm tải cho nhà máy nhiệt điện, giảm thiểu phát thải CO2. Nhờ vào việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này mà môi trường được bảo vệ, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm cũng như hạn chế hiệu ứng nhà kính hoàn hảo.

Giải pháp điện mặt trời hòa lưới cho các công trình dân dụng

Hiện nay, hệ thống điện mặt trời hòa lưới được ứng dụng phổ biến cho hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng, văn phòng, siêu thị, trung tâm thương mại,…

Theo đó, bạn có thể lựa chọn một trong hai mô hình điện mặt trời hòa lưới đó là:

 • Điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ
 • Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Mỗi loại hệ thống sẽ có ưu điểm riêng, phù hợp với mục đích sử dụng điện mặt trời khác nhau. Vì vậy, quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình giải pháp điện mặt trời ổn định, tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa đầu tư. Để hiểu hơn về các vấn đề này, bạn có thể liên hệ và nhờ sự tư vấn từ các đơn vị lắp điện mặt trời chuyên nghiệp. Họ là những người giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, giúp bạn chọn được phương pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp, giúp tối ưu chi phí kinh doanh.

lắp điện mặt trời
Lắp điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình, văn phòng, cửa hàng,…

Báo giá lắp điện mặt trời hòa lưới cập nhật mới nhất

Hiện nay, giá lắp điện mặt trời hòa lưới phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đó là: giá vật tư (phụ thuộc nhu cầu sử dụng), điều kiện thi công, độ khó công trình, báo giá điện mặt trời của các đơn vị thi công,…

Theo đó, chi phí lắp năng lượng điện mặt trời được cấu thành từ các thành phần cơ bản sau:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời: 40~45%
 • Inverter: 10~15%
 • Hệ thống lưu trữ: 30~35%
 • Hệ thống điện: 5%
 • Hệ thống khung giá đỡ: 5%
 • Chi phí lắp đặt: 5%

Để đưa ra báo giá chính xác nhất, đơn vị lắp điện mặt trời cần phải khảo sát công trình thực tế, từ đó đưa ra phương án hiệu quả, tiết kiệm chi phí đầu tư. Nếu đang có nhu cầu lắp điện mặt trời tại Vũng Tàu, đừng quên liên hệ với chúng tôi – 0908 936 736.

Địa chỉ lắp điện mặt trời uy tín tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Vũ Sơn Solar  là chuyên gia trong lĩnh vực: tư vấn, thiết kế, cung cấp & thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời. Được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực điện mặt trời tại Bà Rịa – Vũng Tàu, chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những dự án đạt tiêu chuẩn về chất lượng, đáp ứng công năng và giá trị thẩm mỹ.

lap dien mat troi 7

Chúng tôi chuyên các giải pháp về lắp điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu cho hộ gia đình, lắp điện mặt trời cho doanh nghiệp, lắp điện mặt trời cho các đơn vị cơ quan hành chính, văn phòng, tòa nhà, các nhà máy, xí nghiệp,… Bên cạnh đó, chúng tôi còn là đơn vị phân phối và lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại Vũng Tàu và các địa phương lân cận.

Chúng tôi tự hào là công ty lắp điện mặt trời hàng đầu Việt Nam bởi:

 • Có hơn 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình, doanh nghiệp, nhà máy,…
 • Đã lắp đặt 1200++ dự án với công suất lớn,…
 • 30++ kỹ sư, hàng trăm nhân viên với hệ thống tại Vũng Tàu, Quảng Ngãi và toàn quốc.
 • Là đối tác của nhiều thương hiệu pin năng lượng mặt trời, inverter hàng đầu thế giới.
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7, tận tâm, quy trình nhanh chóng và linh hoạt.
 • Điện sạch – Giá rẻ – Tiết kiệm tối đa
 • Bảo dưỡng sản phẩm 3 năm đầu HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
 • Bảo hành lên đến 12 năm và (25 năm) đối với pin năng lượng mặt trời

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

 • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
 • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
 • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
 • Email: info@vusonsolar.vn
 • Website: https://vusonsolar.vn/
 • Facebookhttps://fb.com/vusonsolar
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *