Công Nghệ PERC Trong Hệ Thống Điện Mặt Trời

Theo đó, công nghệ PERC là một trong những phát minh gần đây giúp tăng hiệu quả của bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Chắc hẳn, đây là khái niệm khá mới với một số người, gây không ít tò mò cho người tiêu dùng. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về công nghệ PERC!!!

công nghệ perc

Công Nghệ PERC Là Gì?

PERC là ký hiệu viết tắt của Passivated Emitter Rear Contact hoặc là Passivated Emitter and Rear Cell, là công nghệ phát quang thụ động. Thực tế, kiến trúc PERC đã được Đại học New South Wales ở Úc đề xuất năm 1983. Và phải mất một khoảng thời gian khá dài thì công nghệ PERC mới mang đến giá trị về mặt thương mại.

công nghệ perc

UNSW đã sử dụng PERC để ghi được nhiều kỷ lục thế giới về hiệu quả mà nó mang lại hơn 20%. Hai công nghệ cạnh tranh khác được Sunpower phổ biến là Back Contact, và công nghệ HIT được Panasonic thương mại hóa.

So với Standard Solar Panel, PERC Solar Panel sở hữu nhiều lợi thế:

  • Làm giảm sự tái tổ hợp các electron
  • Hấp thụ ánh sáng lớn hơn
  • Phản xạ nội bộ cao hơn

Nguyên Lý Hoạt Động Của Công Nghệ PERC

Cấu tạo bề mặt pin là các tế bào phản quang. Các tế bào này sẽ phản xạ các electron thu được để tái tạo lại lần nữa. Đây là cách để tăng hiệu suất tấm pin trong cùng một diện tích bề mặt.

Trong cell pin PERC, một màng thụ động được tạo ra ở bề mặt dưới cùng sẽ giúp các electron hấp thụ phản xạ trở lại và góp phần tạo ra dòng điện. Ngoài ra, công nghệ PERC sẽ giúp ngăn ngừa tái hợp bề mặt, giúp tăng hiệu suất các tấm pin vào buổi sáng và buổi tối khi có các bước sóng dài hơn. PERC giúp các tấm pin hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu.

công nghệ perc

Một lớp phim phía sau bề mặt cell pin sẽ giúp phản chiếu ánh sáng đi qua các pin mặt trời mà không bị hấp thu, giúp tăng hiệu quả chuyển đổi năng lượng. PERC được xem là có khả năng chịu nhiệt tốt hơn và duy trì nhiệt độ tấm pin thấp hơn.

Công Nghệ PERC Có Ưu Điểm Gì?

Công nghệ PERC cho phép các nhà sản xuất cho ra đời những tấm pin năng lượng mặt trời đạt chuẩn với hiệu suất cao, cải thiện hiệu quả với mục đích giảm chi phí sản xuất. 

Kiến trúc tế bào PERC là bước đệm đột phá tiềm năng tốt nhất để sản xuất tấm pin mặt trời hiệu quả cao với giá cả cạnh tranh.

Kiến trúc PERC cải thiện sự thụ ánh sáng gần bề mặt phía sau và để tối ưu hóa các electron.

Công nghệ PERC cho phép thiết kế các mô-đun pin năng lượng mặt trời lên đến 405W và khả năng cao tới 420W trong tương lai.

Vũ Sơn Solar Chuyên Các Giải Pháp Điện Mặt Trời Uy Tín

VŨ SƠN SOLAR là đơn vị chuyên giải pháp điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàuđiện mặt trời Quảng Ngãi,… Ngoài ra, chúng tôi còn được biết đến là đơn vị hàng đầu trong việc lắp đặt trụ đèn năng lượng mặt trời, sửa điện mặt trời,… Dịch vụ điện mặt trời tại Vũ Sơn Solar được hỗ trợ 24/7, bất kể thời điểm nào.

cong nghe perc 5
Vũ Sơn Solar chuyên lắp điện mặt trời uy tín tại Bà Rịa Vũng Tàu và Quảng Ngãi

Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã thực hiện hàng nghìn dự án điện mặt trời độc lập, điện mặt trời hòa lưới, điện mặt trời hòa lưới kèm pin lưu trữ,… Các công trình điện mặt trời được thiết kế và thi công bởi chúng tôi đều được cam kết 100% về chất lượng, công năng và hiệu suất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

  • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
  • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
  • Email: info@vusonsolar.vn
  • Website: https://vusonsolar.vn/
  • Facebookhttps://fb.com/vusonsolar
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *