Tiềm Năng Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo Tại Việt Nam

Tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam bao gồm: điện mặt trời, điện gió, điện sinh khối, điện song biển và khí sinh học Biogas. Theo số liệu khảo sát cho biết Việt Nam hiện có công suất điện năng lượng mặt trời được lắp đặt toàn diện nhất ở Đông Nam Á, với 16.500 MW được sản xuất vào năm 2020. Việt Nam cũng nằm trong top 10 quốc gia có công suất lắp đặt năng lượng Mặt Trời cao nhất trên toàn cầu vào năm 2020.

tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam
Tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Tiềm Năng Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo Tại Việt Nam

Những Số Liệu Thống Kê

Tiềm năng của ngành năng lượng tái tạo đang dần trở thành xu hướng chủ đạo và nhận được nhiều sự quan tâm tại Việt Nam. Dự tính đến 2030, Việt Nam sẽ cần 12 tỷ USD để đầu tư nguồn điện mới. Năm 2021, Việt Nam xếp hạng thứ 31 trong danh sách các quốc gia có độ thu hút cao về các cơ hội đầu tư và triển khai trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Đồng thời, cùng với chính sách khuyến khích năng lượng tái tạo, trong 3 năm vừa qua, các dự án khai thác điện gió, điện mặt trời đã phát triển rất mạnh ở các tỉnh ven biển miền Trung và miền Nam. Tổng vốn đầu tư FDI vào lĩnh vực sản xuất, phân phối điện là trên 5,1 tỷ USD trong năm 2020, cao hơn 4 lần so với năm trước đó.

Với tiềm năng lớn về điện mặt trời và các mục tiêu năng lượng xanh, vào năm 2050, Việt Nam có nhiều cơ hội để trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về năng lượng tái tạo. Ngoài ra, có lý do thuyết phục để thành lập các dự án năng lượng gió ở Việt Nam do Việt Nam có nguồn tài nguyên gió lớn nhất trong khu vực với tiềm năng 311 GW.

tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Tiềm Năng Phát Triển Năng Lượng Tái Tạo Ở Việt Nam

Các nhà phân tích thị trường cho rằng, nếu duy trì tốc độ mở rộng nhanh chóng về năng lượng tái tạo, Việt Nam sẽ thăng hạng hơn nữa trong bảng xếp hạng, có thể vượt qua các quốc gia như Australia và Italy về các giải pháp phát triển năng lượng tái tạo và sáng tạo.

tiem nang phat trien nang luong tai tao tai viet nam 9

Khí hậu và địa hình của Việt Nam khiến năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió, có triển vọng đầu tư đáng kể. Nguồn tài nguyên gió rộng lớn của Việt Nam là nhờ vào hình dạng địa lý dài và hẹp của đất nước với hơn 3.000 km đường bờ biển, bao gồm cả đồi và núi.

Theo WB, hơn 39% khu vực ở Việt Nam có tốc độ gió lớn hơn 6 mét/giây (m/s), tương đương công suất 512 GW. Việt Nam có tiềm năng lớn, với 8,6% diện tích đất, nước thích hợp cho các trang trại điện gió lớn.

Bên cạnh đó, công suất điện mặt trời của Việt Nam tăng từ 86 MW vào năm 2018 lên khoảng 16.500 MW vào năm 2020. Do đó, Việt Nam vượt qua Thái Lan để trở thành quốc gia ASEAN có công suất lắp đặt điện mặt trời lớn nhất.

tiem nang phat trien nang luong tai tao tai viet nam 4

Phát Triển Điện Mặt Trời Tại Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Ngãi & Các Địa Phương Lân Cận

Bà Rịa Vũng Tàu và Quảng Ngãi là 2 địa phương có nhiều tiềm năng phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hiện nay, có không ít chủ đầu tư là cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị,… đã tiến hành ký kết hợp đồng lắp điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàuđiện mặt trời Quảng Ngãi,…

Vũ Sơn Solar là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp điện năng lượng mặt trời uy tín, chuyên nghiệp với báo giá cạnh tranh nhất, tương xứng với giá trị mà khách hàng bỏ ra. Những dự án đều được chúng tôi đảm bảo 100% về công năng, hiệu quả sử dụng lâu dài, hiệu suất cao nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn được biết đến là đơn vị hàng đầu trong việc lắp đặt trụ đèn năng lượng mặt trời, sửa điện mặt trời,… Dịch vụ điện mặt trời tại Vũ Sơn Solar được hỗ trợ 24/7, bất kể thời điểm nào.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

  • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
  • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
  • Email: info@vusonsolar.vn
  • Website: https://vusonsolar.vn/
  • Facebookhttps://fb.com/vusonsolar
3/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *