7+ Lưu Ý Khi Lắp Điện Mặt Trời [Bắt Buộc]

Lưu ý khi lắp điện mặt trời gồm những yếu tố nào? Đó là thắc mắc chung của không ít người khi đến với Vũ Sơn Solar. Lắp điện mặt trời là việc không đơn giản đối với những người mới. Lắp đặt điện năng lượng mặt trời cần được thực hiện đúng 100% kỹ thuật, đảm bảo hiệu suất cũng như công năng sử dụng lâu dài. Hiểu được điều đó, hôm nay, Vũ Sơn Solar chia sẻ đến quý bạn đọc những lưu ý khi lắp điện mặt trời mà bạn cần phải biết ngay sau đây.

lưu ý khi lắp điện mặt trời
Điểm qua top 7 lưu ý khi lắp điện mặt trời bạn phải biết

Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Điện Năng – Lưu Ý Khi Lắp Điện Mặt Trời Quan Trọng Số 1

Trước khi quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời thì người dùng cần phải xác định chính xác nhu cầu sử dụng điện năng hàng tháng của gia đình, từ đó chọn hệ thống điện mặt trời với mức công suất phù hợp. Để xác định nhu cầu sử dụng điện năng của gia đình thì bạn có thể dựa trên hóa đơn tiền hàng tháng.

Vị Trí, Hướng Lắp Đặt Các Tấm Pin Thu Năng Lượng

Theo đó, bạn cần chuẩn bị diện tích mặt bằng nhất định để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Với quy mô gia đình, bạn nên ưu tiên chọn hệ thống điện mặt trời áp mái, tận dụng diện tích mái nhà, sân thượng “nhàn rỗi” để lắp đặt hệ thống pin thu năng lượng.

Lưu ý, vị trí lắp đặt tấm pin không bị che khuất bởi cây cối, tòa nhà bởi nó là nguyên nhân khiến làm giảm hiệu suất tấm pin, gây ra những sự cố không đáng có.

lưu ý khi lắp điện mặt trời

Bên cạnh đó, bạn cần chọn hướng lắp pin thu năng lượng tại các hướng đón bức xạ mặt trời tốt nhất ở cả sáng và chiều. Nước ta nằm ở bán cầu Bắc mà mặt trời quay xung quanh đường xích đạo, vì thế, chọn hướng Nam là phù hợp nhất. Lắp pin hướng này có thể đón nhận được nhiều ánh sáng vào cả sáng và chiều để cho sản lượng điện cao nhất.

Ngoài ra, người dùng cần tính đến góc và khoảng cách các tấm pin để thu bức xạ tốt nhất, cho hiệu suất cao nhất. Tất nhiên, để có được sự tính toán này, bạn cần nhớ đến sự hỗ trợ từ các phần mềm chuyên dụng. Nếu không am hiểu về điện mặt trời thì bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị chuyên nghiệp.

lưu ý khi lắp điện mặt trời

Chọn Loại Pin Mono Hay Poly?

Cùng làm nhiệm vụ hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa quang năng thành điện năng, tuy nhiên 2 loại pin năng lượng mặt trời Mono và Poly có những đặc điểm khác nhau. Thực tế, dù bạn sử dụng Mono hay Poly đều có thể giảm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng. Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả sử dụng, bạn lựa chọn pin năng lượng mặt trời Mono hay Poly dựa vào các yếu tố sau: khu vực lắp đặt; nhu cầu sử dụng điện.

lưu ý khi lắp điện mặt trời

Thông thường, với khu vực miền Bắc, bạn nên ưu tiên sử dụng pin mặt trời Mono. Vì tấm pin Mono có hiệu suất cao hơn, nên với cùng một lượng điện năng bạn cần số lượng tấm pin ít hơn. Do đó, diện tích lắp đặt cũng nhỏ hơn. Hơn nữa, miền Bắc có cường độ ánh sáng yếu hơn, nên tấm pin mono vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Với khu vực miền Nam và miền Trung, bạn có thể dùng cả pin Mono và pin Poly. Và hơn hết, cường độ ánh sáng ở miền Trung và Nam cao hơn, thì pin mặt trời POLY là giải pháp hiệu quả nhất, tiết kiệm diện tích lắp đặt, tối ưu chi phí nhất. Ngoài ra, nếu nhu cầu sử dụng điện cao, thời gian dài thì bạn nên ưu tiên dòng pin Mono.

Chọn Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Phù Hợp Với Công Suất

Bên cạnh tấm pin, biến tần là thiết bị quan trọng nhất của hệ thống điện mặt trời. Vì thế, khi chọn biến tần, bạn cần quan tâm đến hai yếu tố chính:

  • Chất lượng biến tần: Chọn của các thương hiệu biến tần uy tín, được đánh giá cao trên thị trường, có chế độ bảo hành tốt, hiệu suất cao…
  • Công suất phù hợp với hệ thống: Thông thường, nếu sử dụng 1 biến tần, người lắp đặt hay chọn biến tần có cùng công suất với công suất của hệ thống.

lưu ý khi lắp điện mặt trời

 

Lưu Ý Khi Lắp Đặt Khung Đỡ Điện Mặt Trời

Giá đỡ pin năng lượng mặt trời là hệ thống quan trọng trong hệ thống điện mặt trời. Giá đỡ là bộ phận chịu tải cho toàn bộ hệ thống pin nlmt. Do đó, hệ thống khung giàn, giá đỡ hệ thống các tấm pin cần được đảm bảo sự chắc chắn, bền bỉ theo thời gian. Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, bạn nên ưu tiên chọn khung giá đỡ bằng thép chống gỉ, inox,… Đây là những chất liệu nhẹ, độ bền cao, khả năng chống ăn mòn cực kỳ tốt.

lưu ý khi lắp điện mặt trời

Chi Phí Lắp Đặt 

Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời những năm gần đây đã giảm đi rất nhiều lần. Vì vậy, đây chính là thời điểm tốt nhất để khách hàng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Người dùng cần tính toán chi phí lắp đặt hệ thống để có được sự chuẩn bị về tài chính tốt nhất.

Dưới đây là bảng báo giá lắp điện mặt trời chuyên nghiệp tại Vũ Sơn Solar theo quy mô gia đình:

MODEL CẤU HÌNH TÍNH NĂNG GIÁ ĐIỆN MẶT TRỜI THAM KHẢO CHI TIẾT
HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HOÀ LƯỚI (ON-GRID)
HTDD 3,1KWP1 PHA – 07 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt 3000S
– Diện tích lắp đặt: 16m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 1,5tr– Tiết kiệm tiền điện trung bình 1 – 1,2 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 360kWh/tháng

Từ 39 – 47 triệu Xem chi tiết
HTDD 5,4KWP1 PHA – 12 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt MIN5000TL-X
– Diện tích lắp đặt: 30m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 2-4tr– Tiết kiệm tiền điện trung bình 1,5 – 2 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 600kWh/tháng

Từ 69 – 79 triệu Xem chi tiết
HTDD 8,1KWP1 PHA – 18 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt 8000MTL-S
– Diện tích lắp đặt: 40m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 4-6tr– Tiết kiệm tiền điện trung bình 2,5 – 3 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 1.000kWh/tháng

Từ 109 – 119 triệu
HTDD 10KWP1 PHA – 22 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt 8000MTL-S
– Diện tích lắp đặt: 50m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 6-7tr– Tiết kiệm tiền điện trung bình 3,5 – 4 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 1.200kWh/tháng

Từ 129 triệu Xem chi tiết
HTDD 10KWP3 PHA – 22 Tấm pin CS3W-450MS hoặc LR4-72HPH-450M
– 01 Inverter Growatt 10000TL3-S
– Diện tích lắp đặt: 50m2
– Phù hợp KH có hoá đơn điện từ 6-7tr– Tiết kiệm tiền điện trung bình 3,5 – 4 triệu/tháng

– Sản lượng điện trung bình 1.200kWh/tháng

Từ 139 triệu Xem chi tiết

NHẬN BÁO GIÁ ĐIỆN MẶT TRỜI – 0908 936 736

Đơn Vị Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Uy Tín

Để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, hiệu quả, bạn cần lưu ý chọn đơn vị cung cấp, lắp đặt điện năng lượng mặt trời chuyên nghiệp, uy tín, giúp người dùng yên tâm trong quá trình sử dụng. Những đơn vị chuyên nghiệp sẽ đưa ra quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học, giúp tối ưu thời gian và chi phí hiệu quả.

lưu ý khi lắp điện mặt trời

Theo đó, Vũ Sơn Solar là công ty chuyên cung cấp các giải pháp về điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàu, điện mặt trời Quảng Ngãi uy tín nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đội ngũ kỹ sư Vũ Sơn Solar sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào bạn cần. Chúng tôi cam kết bảo hành, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống theo quy định, đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình vận hành hệ thống.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

  • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
  • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
  • Email: info@vusonsolar.vn
  • Website: https://vusonsolar.vn/
  • Facebookhttps://fb.com/vusonsolar
4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *