Điện Mặt Trời Có Được Hòa Lưới Không?

Sau khi hết cơ chế giá FIT 2 từ 31/12/2020, trong thời gian chưa có chính sách mới, có không ít khách hàng thắc mắc: “Lúc này, điện mặt trời có được hòa lưới không?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

điện mặt trời có hòa lưới không
Điện mặt trời có hòa lưới không?

Giải Đáp Thắc Mắc: Điện Mặt Trời Có Được Hòa Lưới Không?

Tại thời điểm này, điện mặt trời có được hòa lưới không? Câu trả lời là .

Hiểu Về Nguyên Lý Hoạt Động Điện Năng Lượng Mặt Trời

Các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thu bức xạ mặt trời, chuyển hóa quang năng thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC nhờ thiết bị chuyển đổi biến tần INVERTER sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) phục vụ hoạt động của tất cả các thiết bị điện của cơ sở lắp đặt.

điện mặt trời có hòa lưới không

Thiết bị hòa lưới INVERTER trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời. Tùy theo mục đích sử dụng điện của cơ sở, hệ thống điện mặt trời được phân loại thành:

  • Hệ thống điện mặt trời độc lập
  • Hệ thống điện mặ trời hòa lưới
  • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Trong đó, hệ thống hoà lưới được ứng dụng rộng rãi nhất vì nguyên lý hoạt động phù hợp với phần lớn nhu cầu của thị trường. Như vậy, sau khi lắp điện nlmt, thì trong gia đình có 2 nguồn điện là điện lưới EVN, điện nlmt mái nhà. Các thiết bị phụ tải trong nhà ưu tiên sử dụng nguồn điện nlmt trước.

điện mặt trời có hòa lưới không

Mức Độ Ưu Tiên Sử Dụng Điện Năng Sau Lắp Đặt Điện NLMT

+ Khi lượng điện mặt trời phát ra đúng bằng với mức sử dụng, các thiết bị điện sẽ sử dụng điện mặt trời mà không dùng điện lưới, đồng hồ điện sẽ đứng im.

+ Khi lượng điện mặt trời phát ra ít hơn với mức sử dụng, phần thiếu hụt sẽ được tự động bù bởi điện lưới. Chúng ta chỉ cần thanh toán cho điện lực phần điện bù thêm này thôi.

+ Trường hợp thứ 3 là nguyên nhân chính dẫn đến những hiểu lầm và tranh cãi, đó là khi điện mặt trời phát ra lớn hơn so với mức sử dụng.

dien mat troi co duoc hoa luoi khong 4

Để không đẩy điện lên lưới điện quốc gia, các hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp đặt sau ngày 31/12/2020 sẽ dùng các thiết bị như: CT, Smart Metter, ZERO EXPORT,… Tùy thuộc vào Inverter để Inverter phát hiện khi có dòng đẩy ngược và sẽ tự động hạ công suất xuống bằng đúng với mức đang sử dụng. Nếu tương lai có giá FIT 3, chỉ cần cài đặt lại Inverter là có thể tiếp tục bán điện phát dư có EVN.

dien mat troi co duoc hoa luoi khong 5

Hệ thống điện mặt trời được hòa lưới sau đồng hồ điện lực và không đẩy điện lên lưới điện sẽ được coi là một thiết bị điện gia dụng. Chỉ cần không vi phạm các điều khoản trong hợp đồng đã ký với EVN hoặc các đặc thù khu vực, chủ đầu tư có toàn quyền quyết định với hệ thống điện mặt trời mà mình đã lắp đặt.

Vũ Sơn Solar Chuyên Giải Pháp Điện Mặt Trời Bà Rịa Vũng Tàu, Điện Mặt Trời Quảng Ngãi Uy Tín

Vũ Sơn Solar là đơn vị chuyên các giải pháp  điện mặt trời Bà Rịa Vũng Tàuđiện mặt trời Quảng Ngãi,… Ngoài ra, chúng tôi còn được biết đến là đơn vị hàng đầu trong việc lắp đặt trụ đèn năng lượng mặt trời, sửa điện mặt trời,… Dịch vụ điện mặt trời tại Vũ Sơn Solar được hỗ trợ 24/7, bất kể thời điểm nào.

dien mat troi co duoc hoa luoi khong 2
Điện mặt trời hòa lưới chuyên nghiệp

Đặc biệt, dịch vụ điện mặt trời tại Vũ Sơn Solar được bảo hành lên đến 12 năm và 25 năm đối với pin năng lượng mặt trời. Chưa hết, chúng tôi cam kết bảo dưỡng sản phẩm 3 năm đầu hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NĂNG LƯỢNG VŨ SƠN

  • Trụ sở chính: 101 Tỉnh lộ 44A, Tt. Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Điện thoại: 0908 936 736 – 02543 842 616
  • Chi nhánh: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi
  • Điện thoại: 090 4499 091 – 02553 726 727
  • Email: info@vusonsolar.vn
  • Website: https://vusonsolar.vn/
  • Facebookhttps://fb.com/vusonsolar
4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *